"Trẻ con giành đồ chơi có thể cào cấu, xô đẩy nhau là chuyện bình thường. Là người lớn, lại là đàn ông, sao lại ra tay đánh cháu bé?"; " Em bé chỉ 2 tuổi, quá nhỏ, nào có biết gì, giành đồ chơi là bản tính tự nhiên của con trẻ, cô giáo cũng can ngăn rồi, sao bậc cha, mẹ lại đi ăn thua đủ với con trẻ, có đúng đạo làm người không?"... Nhiều bạn đọc bức xúc khi xem clip nam phụ huynh ở Lào Cai tát bé gái 2 tuổi vì cho rằng bé này đã cắn vào tay con mình.

Phải xử lý hình sự phụ huynh ở Lào Cai đánh bé 2 tuổi - Ảnh 1.

Hình ảnh người đàn ông giật tóc, tát học sinh mầm non (Ảnh cắt từ clip)

Bạn đọc Manh Dao trải lòng: “Ngày trước con tôi 3 tuổi bị bạn cắn chảy máu tay, khiến cháu bị sốt mấy ngày không đi học được, đến giờ vết sẹo vẫn còn nhưng tôi không hành xử như vậy. Vì trẻ nhỏ va quẹt nhau là bình thường, cô giáo cũng khó quản được hết một lớp mấy chục bé. Khi đó ban giám hiệu đã xin lỗi tôi nhưng tôi đã trả lời là không sao. Vì đó là chuyện ngoài ý muốn”.

Bạn đọc Hà Miu khó chịu: “Nam phụ huynh này nghĩ con mình là vàng ngọc, còn con người ta là cỏ cây chắc? Người lớn mà hành xử thật đáng khinh".

Một số bạn đọc khác thì thắc mắc về việc trường mầm non cho phép phụ huynh ra vào lớp tùy tiện, vụ việc xảy ra nhưng không thấy bảo vệ trường ở đâu.

 Bạn đọc Nguyễn Hà không đồng tình với phản hồi của nhà trường: “Nêu lý do giáo viên còn "non" kinh nghiệm nên ứng xử chưa kịp thời là chưa thỏa đáng, vì khi tuyển dụng thì lúc nào cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm".

Rất nhiều bạn đọc đề nghị công an cần vào cuộc bắt khẩn cấp phụ huynh này, vận dụng các quy định pháp luật để nghiêm trị, thậm chí phải xử lý hình sự để răn đe vì tình trạng bạo lực học đường, đặc biệt là phụ huynh đánh giáo viên, phụ huynh đánh học sinh đã và đang đe doạ sự an toàn của trường học.

Hiếu Trung