Phát hiện 2 kho mũ bảo hiểm dỏm

Tin mới

19/06/2013 22:19

Một công ty tham gia chương trình đổi mũ bảo hiểm cho người dân ở TP HCM sản xuất hàng dỏm với số lượng lớn

Thực hiện Chỉ thị 04 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông, ngày 19-6, đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện Cục QLTT - Bộ Công Thương, Chi cục QLTT TP HCM, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Cục Quản lý chất lượng hàng hóa Miền Nam đã ra quân kiểm tra một số đơn vị sản xuất, kinh doanh mặt hàng này trên địa bàn thành phố.
 

Đoàn kiểm tra phát hiện Công ty Duyên Lành sản xuất mũ bảo hiểm dỏm

Trong buổi sáng, đoàn kiểm tra đã bất ngờ “đột kích” Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Duyên Lành (số 1114, Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân). Đây là 1 trong 8 doanh nghiệp có sản phẩm tham gia chương trình đổi MBH cho người dân mà Ban An toàn giao thông TP HCM vừa thực hiện. Điều đáng nói là qua kiểm tra, đoàn phát hiện đây là nơi làm MBH dỏm với quy mô lớn.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn thu giữ hàng ngàn MBH mang thương hiệu Milan, Yamaha... Tất cả MBH của công ty sử dụng nguyên liệu từ nhựa tái chế, không bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn, chất lượng để cung cấp ra thị trường. Đoàn còn phát hiện các loại MBH mà công ty này sản xuất ghi tên nhà sản xuất là Công ty TNHH Đông Dương có địa chỉ ở đường Chiến Lược, quận Bình Tân.

Ngoài MBH làm giả, đoàn đã lập biên bản tạm giữ khoảng 20 kg tem giả, tem nhái, trong đó có 7 kg tem CR mang tên Công ty TNHH Đông Dương. Đại diện Công ty Duyên Lành đã thừa nhận đây là tem giả, được đặt qua điện thoại từ một đơn vị mà họ không biết địa chỉ(?!).

Cùng ngày, đoàn liên ngành đã đến kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh MBH tại số 507 An Dương Vương, quận Bình Tân và phát hiện hàng ngàn MBH thành phẩm, hàng ngàn  vỏ mũ. Sản phẩm MBH của cơ sở dù có 3 lớp theo quy định nhưng không bảo đảm an toàn, không có tem, nhiều loại trong số đó là mũ thời trang không đúng tiêu chuẩn. Xác định đây là MBH làm giả, đoàn kiểm tra đã  lập biên bản thu giữ.

Ông Trần Hùng - Cục phó Cục QLTT, trưởng đoàn kiểm tra - cho biết sẽ tiếp tục kiểm đếm để xác định hành vi vi phạm của cơ sở 507 An Dương Vương. Đối với Công ty Duyên Lành, đoàn kiểm tra đã buộc tạm dừng sản xuất để khắc phục hậu quả. Riêng việc công ty này tham gia chương trình đổi MBH cho người dân, đoàn sẽ có biện pháp thu hồi và tiêu hủy.

Cũng theo ông Trần Hùng, tới đây, cục sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra và kiên quyết xử lý các đơn vị phạm; đồng thời phối hợp cùng Ban An toàn giao thông TP HCM giám sát chặt các đơn vị đã tham gia đổi MBH cho người dân trên địa bàn thành phố.

Bài và ảnh: SƠN NHUNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI