Chiều 9-10, tại thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, nhóm thiện nguyện "Chia Sẻ - Sharing" của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đã phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Nhà báo TP HCM và các nhà tài trợ tổ chức trao tặng 1.000 bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân gặp nhiều khó khăn tại tỉnh Bình Định. Trong đó, thị xã Hoài Nhơn 420 bộ, huyện Phù Mỹ 350 bộ, huyện Phù Cát 180 bộ và TP Quy Nhơn 50 bộ.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho ngư dân và trẻ khuyết tật - Ảnh 1.

Bà Mai Thị Hạnh trao áo phao cứu sinh cho ngư dân Bình Định - Ảnh: Anh Tú

Bộ áo phao gồm có áo và phao bơi, áo giữ ấm liền quần, nón bảo hộ đầu, mặt và tai, giày và kính chuyên dụng, vớ giữ ấm và vớ cao su bọc bên ngoài, găng tay, gương và còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin và thực phẩm khô. Mỗi bộ áo phao trị giá 1,2 triệu đồng.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho ngư dân và trẻ khuyết tật - Ảnh 2.

Đại diện các nhà tài trợ trao bảng tượng trưng tặng quà cho bà con ngư dân - Ảnh: Anh Tú

Đây là sản phẩm do ông Võ Văn Hoàng Minh sáng chế, được Trung Tâm 3 và Chi cục Đo lường chất lượng TP HCM đánh giá kiểm nghiệm gần nhất vào tháng 7-2020. Bộ áo phao này cũng đã được một số ngư dân và chiến sĩ hải quân tiểu đoàn DK1 thử nghiệm thực tế nhiều lần trên biển và góp ý để hoàn chỉnh.

Ông Võ Văn Hoàng Minh giới thiệu bộ áo phao do mình sáng chế - Clip: Anh Tú

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho ngư dân và trẻ khuyết tật - Ảnh 4.

Nhóm thiện nguyện của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng ngư dân nhận quà - Ảnh: Anh Tú

* Trước đó, sáng cùng ngày, Nhóm "Chia sẻ - Sharing" của bà Mai Thị Hạnh phối hợp với Hội Nhà báo TP HCM và Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã đến thăm, trao quà cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho ngư dân và trẻ khuyết tật - Ảnh 5.

Đại diện Nhóm "Chia sẻ -Sharing" (phải) trao tiền hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Phó Bí thư Thành uỷ TP HCM (thứ 3 từ trái sang) - đại diện Trung tâm nuôi dạy trẻ khyết tật Võ Hồng Sơn. Ảnh: T.Trực

Bà Mai Thị Hạnh và các thành viên trong nhóm đã trao quà, bánh trung thu cho các trẻ em khuyết tật. Đồng thời, đại diện Nhóm "Chia sẻ -Sharing" cũng trao hơn 330 triệu đồng từ đóng góp của các thành viên trong nhóm, các nhà hảo tâm cho đại diện Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho ngư dân và trẻ khuyết tật - Ảnh 6.

Bà Mai Thị Hạnh phát biểu chia sẻ cùng trẻ em khuyết tật. Ảnh: T.Trực

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, cho biết Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, được hình thành từ sự giúp đỡ ban đầu của cố nhà báo Võ Hồng Sơn, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng. Sau hơn 5 năm thành lập, bình quân mỗi năm Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn nuôi dạy từ 100-120 học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Ngãi.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho ngư dân và trẻ khuyết tật - Ảnh 7.

Nhóm "Chia sẻ -Sharing" trao quà cho trẻ em khuyết tật. Ảnh: T.Trực

"Nơi đây đã trở thành mái ấm để các em rèn luyện sức khỏe, phát triển năng khiếu, xóa bỏ dần mặc cảm, tự ti để vun đắp ước mơ, vươn lên hòa nhập cộng đồng… Thay mặt cho toàn thể trẻ em khuyết tật, giáo viên ở đây, chúng tôi gửi lời cảm ơn đến Nhóm "Chia sẻ -Sharing", các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ chúng tôi" - bà Hà nói.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho ngư dân và trẻ khuyết tật - Ảnh 8.

Nhóm "Chia sẻ -Sharing" chụp hình lưu niệm cùng trẻ em khuyết tật. Ảnh: T.Trực

Anh Tú - Tử Trực