Quá thiếu sân chơi cho công nhân

Tin mới

03/03/2008 00:02

Một số người bạn của tôi làm ở các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN, KCX) tại TPHCM than rằng: Quá ít địa điểm vui chơi, nghỉ ngơi gần nơi làm việc của thanh niên công nhân. Dạo một vòng quanh các KCN, KCX, chúng ta thấy rất hiếm, thậm chí một số nơi không có công viên để thanh niên công nhân đến nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt nhọc. Không có không gian xanh để đến nên nhiều thanh niên công nhân chỉ biết quay về căn gác trọ chật hẹp.

Vì thiếu sân chơi để nghỉ ngơi giải trí nên nhiều thanh niên công nhân chỉ biết làm việc và ngủ vùi, nhậu nhẹt... giết thời gian. Không có sân chơi để sinh hoạt lành mạnh thì điều dễ hiểu là vì sao ngày càng có nhiều thanh niên công nhân bị dính vào những trò giải trí thiếu lành mạnh ảnh hưởng đến năng suất lao động.

Nhu cầu vui chơi lành mạnh của thanh niên công nhân rất lớn. Vì vậy, song song với việc cho phép xây dựng các KCN, KCX thì chính quyền địa phương cần buộc các nhà đầu tư phải xây dựng các công viên, địa điểm nghỉ ngơi, vui chơi gần các KCN, KCX phục vụ nhu cầu thanh niên công nhân sau những giờ làm việc. Làm được điều này chắc chắn sẽ giúp thanh niên công nhân cân bằng được cuộc sống, nhờ đó lao động hăng say và hiệu quả hơn.

KIÊN CƯỜNG (TPHCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI