Tin mới

18/03/2008 00:32

Báo NLĐ ra ngày 17-3 đăng bài “Phim Thái Tổ Lý Công Uẩn: Giật mình, 200 tỉ đồng!”. 200 tỉ đồng để thực hiện một bộ phim lịch sử, có thể theo dân trong nghề cho là không đủ, không đáng là bao nhiêu. Nhưng với đa số bộ phận nhân dân, đây là một con số rất lớn.

Tôi cũng là một người yêu lịch sử, cũng từng mơ có những bộ phim tái tạo những câu chuyện anh hùng trong suốt chiều dài lịch sử VN, nhưng tôi không thể dám nghĩ tới con số 200 tỉ đồng.

Thiết nghĩ, bối cảnh của phim có thể bỏ qua các tình tiết trong cung điện, không cần thiết phải tái tạo tất cả các cung điện trong thời Lý Công Uẩn. Thứ hai, không cần thiết phải xây dựng những trận đánh hoành tráng, cần tới hàng trăm ngàn người như Trung Quốc, không cần thiết phô trương cầu kỳ những chi tiết phụ... Và đặc biệt, không cần thiết một đội ngũ đạo diễn, quay phim, kỹ thuật người nước ngoài... với chi phí hàng chục ngàn USD/tháng. Các đạo diễn trẻ của VN hoàn toàn có thể thực hiện được bộ phim này với tinh thần dân tộc và cái tâm nghề nghiệp. Tôi từng xem bộ phim Tam Quốc Chí trên truyền hình do Trung Quốc sản xuất, họ không có những cảnh đánh nhau hoành tráng, trang phục rất cơ bản và hơn 80% thời lượng là thoại, thế nhưng họ vẫn thu hút được người xem qua những câu thoại đó và hoàn tất bộ phim từ đầu đến cuối.

Nguyễn Minh Long (TPHCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI