Theo ông Nguyễn Gia Thái Bình đây là công trình có tính chất phức tạp nhiều năm, người dân không hợp tác. Theo đó, cuối tháng 11-2018, UBND quận đã tổ chức cưỡng chế công trình nhà ở không phép trên 510 m2 đất với hiện trạng là khung sắt, mái tôn, vách tôn. Tuy nhiên sau đó, gia đình ông Ân tái chiếm. Ông Ân sử dụng 2 tấm bạt phủ, 2 mái che di động có gắn 4 bánh xe để ở cùng với 6 người trong gia đình.

Quyết cưỡng chế công trình không phép... phức tạp! - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng vận động gia đình ông Trần Văn Ân

Cũng theo ông Nguyễn Gia Thái Bình, vụ việc có nhiều đơn tố cáo, khiếu nại, kéo dài hơn 10 năm. Địa phương đã rà soát rất kỹ về thủ tục pháp lý, thanh tra cũng vào cuộc, đồng thời quận cũng đã nhiều lần tiếp xúc, vận động nhưng ông Ân vẫn tiếp tục vi phạm. "UBND quận Bình Tân sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc" - ông Bình nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 21-11-2018, Báo Người Lao Động có đăng tin "Quận Bình Tân mạnh tay cưỡng chế công trình không phép", phản ánh về việc quận Bình Tân cưỡng chế công trình nhà ở không phép của ông Trần Văn Ân trên đất nông nghiệp và không thuộc quyền sử dụng của ông tại thửa đất số 55, 56, 58, 59, 60, 61, 62 tờ bản đồ số 1 (tài liệu 2005) ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM. 

Trường Hoàng