Suốt 2 năm qua, anh Trần Huy Luân (38 tuổi) – chủ quán cà phê Mục Đồng số 9 lô G, chung cư Miếu Nổi, phường 3, quận Bình Thạnh luôn sống trong tình cảnh sợ hãi. Lý do là giang hồ liên đe dọa và hành hung vì liên quan đến việc có người đề nghị anh Luân sang nhượng mặt bằng nhưng bị từ chối.

"Một số lần tôi đang ngồi trong quán thì xuất hiện 1 số đối tượng bặm trợn, xăm hình chằng chịt ép tôi phải nghỉ làm với lý do giành khách của quán cà phê bên cạnh. Khi tôi từ chối thì những đối tượng này xông vào đánh tôi trước sự chứng kiến của nhiều người", anh Võ Văn Tám (38 tuổi, nhân viên quán cà phê) chưa hết bàng hoàng kể.

Camera ghi lại cảnh gã thanh niên lạ mặt đánh nhân viên quán cà phê tối 9-6

Anh Luân khẳng định nhiều lần trước nhóm đối tượng trên đã đến quán cà phê gây sự, thậm chí hành hung khách đang ngồi uống cà phê. Đáng nói, những lần bị đánh, anh Luân đều cầu cứu cơ quan công an nhưng đến nay sự việc vẫn tiếp diễn.

Cụ thể, đêm 9-6, anh Tám vừa đóng cửa quán thì một thanh niên đi từ quán kế bên đến hỏi chuyện và sau đó xông vào đánh anh túi bụi. Toàn bộ diễn biến vụ việc đều bị camera an ninh của quán ghi lại.

Trước sự việc quán cà phê Mục Đồng liên tục bị giang hồ quậy phá, nhiều bạn đọc bức xúc bày tỏ với Báo Người Lao Động: Không lẽ công an bó tay; rồi cướp ổ bánh mì thì bị tóm, hành hung, gây rối… bị camera ghi hình như vậy mà không bị xử lý nhanh thì quả là khó hiểu....

Theo đó, bạn đọc không khỏi lo lắng vì xã hội đen lúc này quá lộng hành. Vì vậy, không ít bạn đọc cho rằng hãy để người dân có quyền bảo vệ của cải, tài sản, được quyền trừng trị đích đáng những tên côn đồ. Nếu vậy bọn côn đồ mới sợ, mới hết đất sống.

"Sống ở Sài Gòn là phải chấp nhận trộm cướp, bạo lực?", một bạn đọc đặt câu hỏi nhưng gần như lại mang tính khẳng định và cho rằng công an nên tập trung lực lượng cùng nhân dân bắt hết bọn giang hồ đâm thuê chém mướn và đám giang hồ mafia đội lốt doanh nhân, để làm trong sạch môi trường sống và kinh doanh cạnh tranh lành mạnh. Công an Bình Thạnh hãy vào cuộc bóc mẽ giang hồ lộng hành đất Bình Thạnh ngay và luôn thì mới giải tỏa được mối nghi ngờ trong dư luận.

"Nếu không từng trị bọn côn đồ này thì ai tin vào pháp luật nữa. Tôi khẩn xin cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc, đưa kẻ lộng hành ra ánh sáng, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật. Khi côn đồ xem thường pháp luật như vậy thì thật là nguy hiểm", rất nhiều bạn đọc có chung mong mỏi và quan điểm này.SỸ HƯNG