Rắc rối mua nhà bằng giấy tay

Tin mới

05/12/2013 21:34

Năm 2011, bà Trần Ngọc Thu (ngụ phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM) mua của bà Lương Thị Thanh Mai (ngụ phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) một căn nhà không số, diện tích 80 m2 tại tổ 31, khu phố 3, phường Hiệp Thành với giá hơn 1 tỉ đồng. Việc mua bán chỉ bằng giấy tờ tay có sự chứng kiến của tổ trưởng tổ dân phố 31.

Bà Thu cho biết: “Sau khi nhận đủ tiền, bà Mai đưa tôi đến gặp ông Lại Thế Đương để bàn giao nhà vì căn nhà đang được ông Đương thuê. Do ông Đương đề nghị được tiếp tục thuê nhà nên tôi đồng ý nhưng không lập hợp đồng. Mỗi tháng, ông Đương trả cho tôi 3,5 triệu đồng tiền thuê nhà và đã trả được 13 tháng. Sau đó, tôi đề nghị trả nhà nhưng ông Đương không chấp nhận”.

Bà Thu đã gửi đơn cầu cứu đến Công an quận 12. Tại cơ quan công an, ông Đương đã xuất trình giấy tờ chứng minh vào năm 2009, giữa ông và bà Mai có lập hợp đồng mua bán nhà không số tại tổ 31, khu phố 3, phường Hiệp Thành với giá 810 triệu đồng, không có công chứng chứng thực. Để làm rõ vụ việc, Công an quận 12 đã gửi chữ ký của bà Mai đi giám định. Kết quả, chữ ký trên 2 hợp đồng mua bán nhà (một của ông Đương, một của bà Thu) là của cùng một người.
Bà Trần Ngọc Thu trình bày bức xúc với phóng viên Báo Người Lao Động về việc mua nhà nhưng không được sử dụng

Qua nhiều đơn thư gửi Công an quận 12, bà Mai khẳng định không bán nhà cho ông Đương, cũng không nhận số tiền 810 triệu đồng của ông này. Bà Mai cho biết có thế chấp căn nhà để vay của ông Đương hơn 400 triệu đồng và sau khi nhận tiền cọc từ bà Thu, bà Mai đã trả tiền cho ông Đương để lấy lại hồ sơ nhà.

Trong khi đó, ngày 30-11, trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, ông Đương khẳng định bà Mai đã bán nhà cho ông vào năm 2009, không có chuyện thế chấp hồ sơ nhà để vay tiền và không hề có việc trả tiền thuê nhà cho bà Thu.

Hiện bà Thu đã gửi đơn đến Công an quận 12 đề nghị làm rõ khuất tất trong việc mua bán căn nhà trên, đồng thời khởi kiện bà Mai ra TAND quận 12 yêu cầu tuyên việc mua bán nhà giữa bà và bà Mai vô hiệu.
Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI