Sang tên chủ sở hữu chỉ trong 1 ngày

Tin mới

27/03/2017 22:36

Các cơ quan chức năng quận Tân Bình,TP HCM làm thủ tục sang tên chủ sở hữu nhà nhanh một cách bất thường trong khi người mua chưa thanh toán đủ cho chủ sở hữu

Đó là phản ánh của ông Nguyễn Văn Quyện (ngụ quận Tân Bình, TP HCM) với Báo Người Lao Động về việc sang tên chủ sở hữu căn nhà số 335 bis Lê Văn Sỹ (phường 1, quận Tân Bình) của ông.

Tiếp tay lừa đảo?

Theo ông Quyện, ngày 2-10-2014, tại Văn phòng Công chứng Hoàng Xuân (quận 5), ông Quyện và ông Trần Vũ Trường (ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (có tài sản gắn liền trên đất) đối với căn nhà số 335 bis Lê Văn Sỹ với giá 58 tỉ đồng. Ngay sau ký hợp đồng chuyển nhượng, ông Trường phải chuyển 10 tỉ đồng cho ông Quyện, trong vòng 45 ngày sẽ thanh toán hết số tiền còn lại. Thực hiện hợp đồng, ông Trường chuyển cho ông Quyện 11 tỉ đồng.

Bất ngờ, ngày 4-10-2014, một phụ nữ tên M. đến nhà ông Quyện mang theo giấy chủ quyền đã sang tên cho ông Trường vào ngày 3-10-2014, cho biết ông Trường đã bán căn nhà cho bà M. Hoảng hốt, ông Quyện làm đơn gửi khắp nơi kêu cứu và tố cáo việc sang tên chủ sở hữu nhanh bất thường, đề nghị cấp lại chủ quyền cho ông; đồng thời kiện ông Trường ra tòa để hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

“Chỉ trong 1 ngày mà thực hiện xong 3 công đoạn: đóng thuế, xóa thế chấp và cập nhập đăng bộ sang tên. Chính việc làm thủ tục nhanh một cách bất thường của các cơ quan ở quận Tân Bình đã tiếp tay cho ông Trường lừa tôi. Chưa hết, ngày 26-1-2015, tôi phát hiện giấy tờ nhà của mình tiếp tục bị một số đối tượng làm thủ tục sang tên nên báo công an tạm giữ các giấy tờ sở hữu có liên quan đến căn nhà” - ông Quyện kể.

Ông Nguyễn Văn Quyện trình bày sự việc tại Báo Người Lao Động
Ông Nguyễn Văn Quyện trình bày sự việc tại Báo Người Lao Động

Mỏi mòn chờ xét xử

Kể từ ngày TAND quận Tân Bình thụ lý đến nay đã hơn 3 năm, vụ án vẫn chưa được đưa ra xét xử. Thẩm phán Đỗ Việt Hùng, thẩm phán đang thụ lý vụ án ông Quyện, cho biết vụ án ông Quyện do một thẩm phán khác thụ lý và mới chuyển qua ông. “Trong tuần này, TAND quận Tân Bình sẽ lấy lời khai của ông Trường. Sau khi lấy lời khai thì về thủ tục đã hoàn thành 90%, TAND quận Tân Bình sẽ sớm đưa vụ án ra xét xử” - ông Hùng khằng định.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện ông Trần Vũ Trường đang chấp hành án tại Trại giam Bến Giá (Trà Vinh) về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, không liên quan đến vụ án ông Quyện.

Còn ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, cho biết vụ việc ông Quyện phản ánh Thanh tra sở đang xử lý. Mới đây, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan cũng đã ký văn bản gửi sở đề nghị kiểm tra hồ sơ, xử lý theo thẩm quyền nội dung phản ánh của ông Quyện, báo cáo UBND TP trước ngày 31-3.

Theo luật sư Cao Thế Luận, Giám đốc Công ty Luật Kao Kiến, tài liệu ông Quyện cung cấp vụ việc cho thấy cần làm rõ việc sang tên chủ sở hữu trong vòng 1 ngày, có hay không việc tiếp tay của cán bộ có liên quan của quận Tân Bình? Ngoài ra, nếu cho rằng việc TAND quận Tân Bình chậm đưa vụ án ra xét xử, ông Quyện có thể gửi đơn khiếu nại đến chánh án TAND quận Tân Bình để được giải quyết.

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI