Sao lại làm khó dân?

Tin mới

07/01/2015 21:36

“Tôi và một số hộ dân vừa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do UBND quận Bình Tân, TP HCM cấp. Theo giấy này, UBND quận Bình Tân xác định hẻm 9/23 Lê Tấn Bê là hẻm xi măng đi ra đường Lê Tấn Bê chứ không phải đất công như UBND phường An Lạc khẳng định. Chúng tôi đề nghị UBND phường An Lạc đập bức tường, mở cổng hẻm 9/23 Lê Tấn Bê để người dân đi lại được thuận lợi” - ông N.V.H (ngụ dọc kênh 9/23 Lê Tấn Bê) phản ánh.

Trước đó, ngày 28-8-2014, Báo Người Lao Động đã có bài “Bít lối vào nhà dân?”, phản ánh trước kia kênh 9/23 Lê Tấn Bê rất hôi thối, ô nhiễm nặng, người dân kiến nghị lấp. Năm 2013, UBND phường An Lạc lấp kênh để đặt cống và làm đường hẻm rộng 5,5 m. Người dân sống dọc hai bên bờ kênh vui mừng khi kênh được lấp, việc đi lại thuận lợi hơn nhờ con hẻm 9/23 Lê Tấn Bê. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau, UBND phường An Lạc đã rào lưới B40 và đến ngày 14-8-2014 thì xây tường gạch kiên cố, đóng cổng không cho người dân sử dụng hẻm 9/23 Lê Tấn Bê.

 

Hẻm 9/23 Lê Tấn Bê bị UBND phường An Lạc xây tường, khóa cổng
Hẻm 9/23 Lê Tấn Bê bị UBND phường An Lạc xây tường, khóa cổng

 

Sau khi Báo Người Lao Động thông tin, UBND phường An Lạc có văn bản trả lời hẻm 9/23 Lê Tấn Bê là đất công. Báo Người Lao Động tiếp tục có văn bản đề nghị UBND quận Bình Tân giải thích về vấn đề này. Bà Hà Thị Hồng Năm, Phó Chánh Văn phòng UBND quận Bình Tân, cho biết do các phòng - ban còn có ý kiến khác nhau nên đến nay vẫn chưa có kết quả thống nhất.

“Trong khi các cơ quan chức năng quận Bình Tân chưa thống nhất về việc sử dụng hẻm 9/23 Lê Tấn Bê, vì sao UBND phường An Lạc đã vội vàng xây tường, làm cổng, gây khó cho người dân như vậy?” - một người dân sống tại đây bức xúc.

 

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI