Sập bẫy lừa, thân xác đọa đày

Tin mới

28/09/2014 20:57

Với chiêu bài đưa sang Malaysia làm thêm có thu nhập cao, nhiều kẻ đã lừa hàng loạt cô gái miền Tây bán vào động mại dâm, massage kích dục

Thoát khỏi động mại dâm ở Malaysia từ ngày 2-9, đến nay, chị Lê Hoàng R. (SN 1987, ngụ phường Long Hưng, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) vẫn còn bàng hoàng. Hơn 10 tháng ở đất khách quê người là bấy nhiêu thời gian R. phải sống trong tủi nhục.

Bắt trần truồng tiếp khách

R. cho biết do gia đình quá nghèo, qua giới thiệu của người quen, mẹ chị nghe lời một người tên Út Thanh (ngụ cùng địa phương) đồng ý đưa con gái sang Malaysia phụ bán quán với mức lương 15-20 triệu đồng/tháng. Ông Thanh khoe có con gái tên Nga đang làm tại đây. Sau đó, R. được ông Thanh lo các thủ tục cần thiết để xuất cảnh.

Chị Lê Hoàng R. khóc nghẹn khi kể lại chuỗi ngày tủi nhục ở Malaysia
Chị Lê Hoàng R. khóc nghẹn khi kể lại chuỗi ngày tủi nhục ở Malaysia
Phan Thanh Hoàng, kẻ tổ chức đưa 3 phụ nữ sang Malaysia, đã bị công an bắt giữ
Phan Thanh Hoàng, kẻ tổ chức đưa 3 phụ nữ sang Malaysia, đã bị công an bắt giữ

“Ngày 7-11-2013, bà Nga về Cần Thơ đưa tôi và 2 cô gái khác sang Malaysia. Vừa đến nơi, bà ấy giao chúng tôi cho một phụ nữ khác rồi biến mất. Người phụ nữ này cho biết bà Nga đã bán chúng tôi với giá 3.300 Ringgit/người” - R. nghẹn ngào.

Sau đó, R. bị bắt phải đứng đường bán dâm rồi tiếp tục bị bán vào tiệm massage trá hình. Tại đây, hằng ngày, chị cùng nhiều nhân viên nữ phải uống bia, thuốc lắc, bị lột trần truồng để tiếp khách. May mắn là sau đó, R. trốn thoát khỏi “động quỷ” rồi nhờ một người anh họ ở Malaysia lo giấy tờ để trở về Việt Nam và làm đơn tố cáo hành vi của cha con ông Thanh.

Vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp cũng đã triệt phá đường dây đưa nhiều phụ nữ sang Malaysia do Phan Thanh Hoàng (SN 1979, ngụ xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung) cầm đầu. Theo điều tra, vào ngày 10-4, Hoàng tổ chức đưa P.T.C.T (SN 1994) và T.T.T.H (SN 1993, cùng ngụ xã Tân Hòa, huyện Lai Vung) qua Malaysia “kiếm việc làm”. Vừa đến Malaysia, 2 cô bị ép vào các nhà chứa bán dâm nên đã điện thoại về nhà cầu cứu.

Khi gia đình liên hệ với Hoàng để đưa 2 cô về thì gã ra giá 60 triệu đồng. Trong lúc Hoàng đang làm biên nhận nhận tiền từ gia đình nạn nhân thì bị lực lượng công an bắt giữ. Hoàng khai trước đó đã lừa bán một phụ nữ khác trên địa bàn huyện Lai Vung sang Malaysia cũng với “chiêu” giới thiệu việc làm nhàn nhã, lương cao.

Đe dọa, trấn áp phải bán dâm

Cách đây không lâu, 6 cô gái khác đã bị mẹ con “tú bà” Nguyễn Thị Ngọc Xinh (SN 1950) và Nguyễn Thị Phương Linh (SN 1988, ngụ xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) lừa sang Malaysia làm tiếp viên quán massage kích dục.

Theo điều tra của Công an tỉnh Đồng Tháp, Linh sống như vợ chồng với một người đàn ông Malaysia tên Lee Kok Wah và được giao quản lý các tiếp viên của cơ sở massage “Anh yêu em” ở TP Kuala Lumpur. Đầu năm 2013, Linh về nước rồi cùng mẹ dụ dỗ 6 cô gái tại Đồng Tháp, Vĩnh Long - gồm: V.N.H (SN 1987), V.N.N (SN 1985), V.N.T, T.T.V (SN 1991), N.T.K.C (SN 1989) và N.T.T.T (SN 1988) - sang cơ sở massage “Anh yêu em” ở Malaysia làm tiếp viên “với mức lương cao”.

Vừa sang Malaysia, 6 cô gái đã bị mẹ con bà Linh ép buộc làm tiếp viên phục vụ massage nhưng không được mặc quần áo, có khi tắm chung với khách và bán dâm nhưng không được trả lương. Linh thỏa thuận với các cô mỗi lần tiếp khách massage được trả 50 Ringgit, nếu bán dâm thì 70 Ringgit. Tuy nhiên, các khoản này đều bị Linh giữ lại hết vì cho rằng phải trừ vào chi phí vé máy bay, đưa đón các cô từ Việt Nam sang Malaysia.

Trò chuyện với chúng tôi, V.N.H tức tưởi: “Khi sang Malaysia, tôi làm tiếp viên cho cơ sở của Linh từ ngày 12-3 đến 19-10-2013. Trung bình mỗi ngày, tôi phải tiếp 2-3 khách mua dâm”. Thời gian làm việc, đi lại, sinh hoạt của 6 cô gái đều được Linh cho người quản lý, giám sát chặt chẽ. Nếu ai cãi lời thì Linh đe dọa buộc họ phải bán dâm để có tiền trở về quê.

Sau khi thoát về được, các cô gái đã tố cáo với công an hành vi của mẹ con bà Linh.

Mua bán người xuyên quốc gia

Theo Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm - Bộ Công an, thời gian gần đây, một số đối tượng người Việt Nam câu kết với người nước ngoài hình thành đường dây mua bán phụ nữ xuyên quốc gia quy mô lớn. Chúng đã đưa nhiều phụ nữ miền Tây sang Singapore, Malaysia, Trung Quốc… làm vợ bất hợp pháp.

Từ đầu năm 2008 đến hết tháng 6-2014, 18 tỉnh, thành phố phía Nam như: TP HCM, TP Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang, Trà Vinh, Cà Mau… đã phát hiện 150 vụ có dấu hiệu mua bán người dưới dạng môi giới hôn nhân trái phép, tổ chức xem mặt chọn vợ, kết hôn giả với 457 đối tượng tham gia và 1.496 nạn nhân.

Bài và ảnh: Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI