Sấy vải gây ô nhiễm

Tin mới

08/10/2009 00:02

Người dân ở phường Đông Hưng Thuận, quận 12- TPHCM nhiều lần phản ánh đến cơ quan chức năng về việc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Trường Thịnh gây ô nhiễm

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Trường Thịnh (Công ty Trường Thịnh), địa chỉ 338/32 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12-TPHCM có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được hoạt động trong lĩnh vực sấy vải.

Chị Phạm Thị Gương (296/37/2 Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận) cho biết nhiều năm nay người dân ở khu vực này liên tục phản ánh đến chính quyền địa phương và năm nào cơ quan chức năng cũng kiểm tra, xử lý nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được khắc phục. Các vật dụng trong nhà như bàn ghế, chén bát, quần áo... đều bám đầy bụi. Cửa nhà luôn đóng kín kể cả ban ngày nên rất ngột ngạt, khó chịu. Ông Nguyễn Văn Nự (338/6/9 Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận) nói do thường xuyên tiếp xúc với khói, tro bụi nên trẻ em ở khu vực này mắc các bệnh như: ho, sổ mũi, viêm họng, người già khó thở. Nhiều người trong khu vực phải thuê nhà chỗ khác để tránh khói bụi.


Công nhân Công ty Trường Thịnh đang xếp vải sau khi đã sấy khô


Ông Ninh Đức Hạnh, Quản đốc Công ty Trường Thịnh, cho biết trong quá trình vận hành lò đốt nhiệt để sấy khô vải có phát sinh khói bụi. Tuy nhiên, ông cho rằng khói bụi chỉ xảy ra lúc đốt lò, còn sau khi lửa đã đỏ thì không còn khói bụi nữa. Trong quá trình hoạt động, công ty thường chú ý đến việc bảo vệ môi trường tránh gây ô nhiễm ở khu dân cư. Công ty đã xây dựng hệ thống xử lý khói bụi, cụ thể, khói bụi sau khi đốt sẽ theo ống khói qua bể nước lọc và sau đó mới thải ra môi trường. Ông Hạnh cho biết công ty sẽ nâng cao ống khói và vận hành tốt hệ thống xử lý khói bụi để tránh gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư.


Ông Đặng Hải Bình, cán bộ môi trường Phòng Tài nguyên-Môi trường quận 12, cho biết tiếp nhận phản ánh của người dân, trong tháng 10, Phòng Tài nguyên-Môi trường sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra Công ty Trường Thịnh. Trong quá trình kiểm tra, sẽ tiến hành lấy mẫu không khí để đo mức độ ô nhiễm. Sau khi có kết quả đo đạc, nếu vượt quá chuẩn cho phép, Phòng Tài nguyên-Môi trường sẽ tham mưu UBND quận 12 ra quyết định xử phạt và yêu cầu khắc phục.

Bài và ảnh: Bảo Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI