Theo Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco), nguyên nhân của tình trạng trên là do lúc 5 giờ ngày 24-10 đã xảy ra sự cố xì ống nước tuyến ống D1200mm ở giao lộ Lê Lợi – Pasteur (quận 1, TP HCM)

Để xảy ra sự cố trên là do trong lúc đào thăm dò chuẩn bị cho công tác di dời, bảo vệ tuyến ống nước D1200mm trong phạm vi xây dựng gói thầu số 1a thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên thì xảy ra xì vỡ đường ống.

Theo nhận định của Sawaco, vị trí xì vỡ đã được xây dựng lắp đặt từ rất lâu (khoảng hơn 50 năm) nên đây có thể là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nêu trên.


Sawaco khẩn trương khắc phục sự cố vỡ đường ống cấp nước (Ảnh minh họa)

Sawaco khẩn trương khắc phục sự cố vỡ đường ống cấp nước (Ảnh minh họa)

Để hạn chế ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân tại các khu vực trung tâm TP HCM, Sawaco đã tiến hành cô lập tuyến ống. Đồng thời, khẩn trương điều động các trang thiết bị và nhân lực nhanh chóng khắc phục sự cố xảy ra. Đến hơn 10 giờ cùng ngày, sự cố trên đã được khắc phục xong.

Sawaco thực hiện các giải pháp cấp nước tạm thời như điều tiết mạng, cô lập vùng ảnh hưởng ở mức thấp nhất và cấp nước bằng xe bồn để phục vụ người dân trong khoảng thời gian tạm ngưng nước tuyến ống D1200mm Lê Lợi.

Tin-ảnh: S. Đông