Theo báo cáo của Trung tâm Điều hành chương trình Chống ngập nước TP, dự án được triển khai từ tháng 4-2014 gồm 2 gói thầu, đến nay đã hoàn thành 76% khối lượng công trình.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP, nhận định dự án khi triển khai đã nhận được sự đồng thuận của người dân trong khu vực. Tuy nhiên, tiến độ dự án vẫn còn chậm, công tác tái lập mặt đường “lem nhem” làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Đoàn giám sát yêu cầu đơn vị thi công phải hoàn tất tái lập mặt đường ở những đoạn trước cửa nhà người dân ngay sau khi lắp đặt ống cống thoát nước.

 

Đoàn giám sát lắng nghe ý kiến người dân ở phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP HCM
Đoàn giám sát lắng nghe ý kiến người dân ở phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP HCM

 

Qua báo cáo của Trung tâm Điều hành chương trình Chống ngập nước TP về chi phí dự phòng bằng 53% chi phí xây dựng, Ban Kinh tế - Ngân sách yêu cầu Sở Tài chính phối hợp với Sở Giao thông Vận tảichủ đầu tư làm rõ và báo cáo về Ban Kinh tế - Ngân sách. Ngoài ra, đơn vị thi công cần làm việc với Sở Giao thông Vận tải xem xét cho thi công những hạng mục thực hiện vào ban ngày mà không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và an toàn giao thông để đẩy nhanh tiến độ.

Ông Lê Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận 12, yêu cầu khi công trình hoàn thành phải bảo đảm cống thông, nước thoát. Chủ đầu tư phải giám sát đơn vị thi công để tránh tình trạng khi thi công cát tràn vào cống hạn chế khả năng thoát nước. Đối với những góc xéo được xác định là đất công, các phường vận động người dân và chủ đầu tư tráng bê-tông nhưng yêu cầu phải cam kết không cho xây dựng. Đồng thời, khi dự án hoàn thành phải bảo đảm vỉa hè thông thoáng.

Bài và ảnh: Sỹ Đông