Tài sản bỏ quên trên taxi: Khách nói có, tài xế bảo không!

Tin mới

18/09/2014 22:09

Vừa qua, ông Lê Văn Tài (ngụ ấp Hương Phước, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đến Báo Người Lao Động phản ánh ông bỏ quên hơn 50 triệu đồng trên taxi của hãng Vinasun nhưng không được tài xế trả lại. Ông Tài đã phản ánh vụ việc với lãnh đạo của Vinasun nhưng không được hãng tích cực giải quyết.

Theo đơn trình bày của ông Tài, ngày 25-7, gia đình ông đón taxi của hãng Vinasun đi từ phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM về xã Phước Tân, TP Biên Hòa. Vừa về đến nhà, ông Tài sực nhớ mình để quên 1 bóp tiền và một điện thoại ở trên ghế taxi nên liền gọi điện thoại cho tài xế và báo tổng đài Vinasun đề nghị giúp đỡ. Vì xuống xe chưa lâu nên ông Tài dùng xe máy đuổi theo taxi đến ngã ba Tân Vạn (tỉnh Đồng Nai) thì bắt kịp, ra hiệu tài xế dừng lại để kiểm tra tài sản. Thế nhưng, tài xế cho rằng không có tài sản của ông Tài bỏ quên trên xe.

Ông Lê Văn Tài phản ánh với Báo Người Lao Động về việc mất tài sản trên taxi
Ông Lê Văn Tài phản ánh với Báo Người Lao Động về việc mất tài sản trên taxi

“Số tiền mất là tôi mượn của người thân ở quê để mua đất. Sau khi xảy ra vụ việc, tôi đã nhiều lần điện thoại, gửi đơn phản ánh nhưng vẫn không được trả lời bằng văn bản từ Vinasun” - ông Tài bức xúc.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Phòng Giải quyết khiếu nại khách hàng Vinasun, cho biết sau khi tiếp nhận phản ánh của ông Tài, hãng đã mời tài xế chở ông đến làm việc. Tài xế này khẳng định không thấy tài sản của khách để trên xe. Theo quy định của Vinasun, nếu phát hiện tài xế lấy tài sản của khách, công ty sẽ sa thải ngay lập tức. Các trường hợp khác khi có khiếu nại của hành khách, tùy theo lỗi mà tài xế sẽ bị đình tài từ 5 đến 15 ca.

“Tài xế chở ông Tài đã không tuân thủ quy trình của công ty - khi hành khách xuống xe không nhắc họ kiểm tra hành lý. Vinasun vẫn đang giải quyết khiếu nại của ông Tài. Công ty đề nghị ông Tài gửi đơn trình báo đến cơ quan công an nơi xảy ra vụ việc để xem xét giải quyết” - ông Bình nói.

 

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI