Có khi suốt chặng đường dài, tài xế tranh cãi chuyện cá nhân rất to tiếng qua điện thoại khiến nhiều hành khách khó chịu. Chưa kể có tài xế vừa nói chuyện vừa chửi thề, văng tục khi trên xe có cả trẻ em.

Hình ảnh đăng theo ý kiến phản ánh này được chúng tôi chụp vào sáng 28-5, trên xe buýt số 53N-4339 của HTX Quyết Thắng, chạy từ Thủ Đức vào khoảng lúc 7 giờ.

Tài xế xe buýt tám chuyện ghê quá - Ảnh 1.

Tài xế xe buýt vừa lái xe vừa “tám chuyện” điện thoại

Dù bên trái tài xế có gắn khẩu hiệu "Lái xe an toàn, tính mạng con người là trên hết" và dù trên đường rất đông phương tiện lưu thông nhưng tài xế luôn tay dùng đến 2 điện thoại để vừa điều khiển xe vừa bấm tin nhắn; hết nhắn đến gọi, nói cười rất vô tư như ở nơi chỉ một mình. Ngồi trên những chuyến xe buýt như vậy, cảm giác rất đáng sợ vì mất an toàn.

Tài xế xe buýt tám chuyện ghê quá - Ảnh 2.

Vừa điều khiển xe vừa liên tục nhắn tin

Thiết nghĩ trong những chủ trương thực hiện xe buýt văn minh và hiện đại, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM cần cấm tài xế sử dụng điện thoại (kể cả có gắn tai nghe). Trường hợp trung tâm có những nội dung cần trao đổi với tài xế thì đã có tiếp viên nhận và trao đổi lại, để tài xế có đủ điều kiện tập trung cao nhất cho việc điều khiển xe, bảo đảm an toàn cho hành khách.

Bài và ảnh: Duy Lương