Tắm sông, 5 trẻ chết đuối

Tin mới

15/05/2014 20:41

Quá nóng nực, 5 trẻ rủ nhau tắm sông và bị lọt xuống hố sâu do khai thác cát và cùng bị chết đuối

Ngày 15-5, một ngày sau vụ 5 đứa trẻ cùng ở khu phố 4, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị tử nạn do tắm sông, một không khí tang thương bao trùm cả khu phố nghèo ven biển.

Ông Nguyễn Trường Kỳ, Chủ tịch UBND thị trấn Cửa Việt, cho biết vào khoảng 18 giờ ngày 14-5, Lê Thị Khánh Linh (8 tuổi), Lê Gia Kiệt (6 tuổi, em của Linh) cùng 2 anh em chú bác là Lê Tiến Đạt (9 tuổi), Lê Nguyễn Nhật Sơn (7 tuổi) và Lê Thị Tuyết Trinh (8 tuổi) rủ nhau ra sông Hiếu tắm. Mãi đến tối mịt không thấy các cháu trở về, gia đình tỏa ra tìm kiếm và phát hiện các cháu bị chết đuối.

Xóm nghèo tang thương với 5 cháu nhỏ bị chết đuối
Ảnh: Lê Việt
Xóm nghèo tang thương với 5 cháu nhỏ bị chết đuối Ảnh: Lê Việt

Anh Nguyễn Nông (cậu của 4 đứa trẻ cùng là anh em) đau buồn cho biết các cháu vốn không biết bơi nhưng vì trời quá nóng bức, nước máy lại cúp nên đã rủ nhau ra sông tắm. Khúc sông mà các cháu tắm trước đây do một số tàu đến hút cát nên rất sâu, dòng nước lại chảy xiết nên xảy ra sự việc đau lòng nói trên.

Căn nhà nhỏ của vợ chồng anh Lê Văn Tý và chị Võ Thị Nhàn chỉ vừa chỗ để 2 chiếc quan tài của 2 con là Linh và Kiệt. Trên chiếc bàn thờ lập vội, di ảnh ngây thơ của chị em Linh khiến ai cũng rơi lệ. Bên quan tài, chị Nhàn không biết bao lần khóc ngất gào thét gọi tên con. Anh Tý làm nghề phụ xe đường dài, dù biết tin 2 con đã chết nhưng đến tối 15-5 mới về tới nhà.

Trong vụ tai nạn đuối nước thương tâm này, người đau khổ nhất là ông Lê Văn Con (80 tuổi) bởi cùng lúc mất 4 cháu nội là Kiệt, Ly (con anh Tý), Đạt (con anh Lê Văn Giáo) và cháu Sơn (con anh Lê Văn Hoàng). Từ hôm xảy ra chuyện đến giờ, lúc thì ông ở nhà anh Tý, khi thì chạy sang nhà anh Giáo, nhà anh Hoàng để nhìn mặt các cháu lần cuối. “Chúng ngoan lắm, lúc nào cũng quây quần chơi với nhau. Cha mẹ chúng làm lụng vất vả nên các cháu rất biết vâng lời. Thế mà giờ không còn nữa” - ông Con đau xót. 

Bài và ảnh: Quang Tám
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI