Tan cửa nát nhà vì thầy bói

Tin mới

22/04/2013 10:10

Người dân huyện Krông Púk - Đắk Lắk phản ánh từ năm 1988, với mác thầy bói, bà Nguyễn Thị Hoài (xã Pơng Đrang, huyện Krông Púk) đã lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của nhiều người, đẩy họ vào cảnh trắng tay. Tuy nhiên, dù bị công an bắt giữ đã gần 8 tháng, đến nay, người dân vẫn chưa thấy bà Hoài bị đem ra xét xử.

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, CQĐT đang hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố bà Hoài về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, sau khi bị các nạn nhân kéo đến đòi nợ, bà Hoài đã bỏ trốn. Tháng 8-2012, bà ta bị bắt khi lẩn trốn ở Bình Dương. Hiện có 8 nạn nhân gửi đơn tố cáo bị bà Hoài lừa đảo gần 20 tỉ đồng và hơn 40 người liên đới cho vay. Cơ quan CSĐT cho biết vẫn còn nhiều nạn nhân khác chưa tố cáo bà Hoài.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, từ năm 1998, bà Hoài bắt đầu theo “nghề” bói toán. Bà ta tung tin được “cậu nhập”, được “ăn lộc trời” nên phải “hành nghề cứu nhân độ thế”. Thoạt đầu, ít người tới xem bói do bà ta… phán đâu trật đó. Năm 2003, bà Hoài xây ngôi miếu trị giá hàng trăm triệu đồng làm nơi cúng vái, xem bói. Khi có khách, bà ta yêu cầu để lại tên tuổi, địa chỉ rồi hẹn ngày khác xem. Trong thời gian này, bà ta bí mật tìm hiểu hoàn cảnh gia chủ nên khi xem bói đoán đúng khá nhiều.


Tin tưởng “thy” Hoài, gia đình anh Nguyn Văn Lc phi bán hết tài sn tr n

Tiếng tăm đồn đại, nhiều người ở Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum… cũng tìm đến Đắk Lắk nhờ “thầy” Hoài xem bói. Gặp khách nào, bà ta cũng phán gia đình đang gặp hạn nặng, nếu không “giải” thì sẽ khó qua khỏi kiếp nạn. Hầu hết người xem bói đều nhờ bà Hoài tới nhà “giải hạn”. Tuy nhiên, mỗi lần “giải” xong, bà ta lại phán họ sẽ gặp “hạn” nặng hơn để “giải” tiếp...

Bà Hoài thuê hẳn một đội ngũ tay chân đến nhà khách cúng bái “giải hạn” nhằm tìm hiểu gia cảnh và tạo mối quan hệ. Sau khi lấy lòng tin, bà ta đã vay mượn tiền của nhiều người để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, mua bán nhà đất và cho vay nặng lãi. Đến tháng 4-2009, dù bị thua lỗ và mất khả năng trả nợ nhưng “thầy” vẫn tiếp tục vay mượn tiền của người này trả cho người kia.

Trong số các nạn nhân, gia đình anh Nguyễn Văn Lực (phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ - Đắk Lắk) bị lừa nhiều nhất - hơn 10 tỉ đồng. “Năm 2006, em vợ tôi mất đột ngột. Khi vợ tôi đến xem bói, bà Hoài bảo phải cúng bái để tránh tai ương. Từ đó, bà ta thường xuyên lui tới nhà và thân quen với vợ tôi. Do tin tưởng, vợ tôi đã cho bà ta vay tiền nhiều lần, đồng thời còn nói anh em, bạn bè cho vay. Khi biết bị lừa đảo, vợ tôi ngất lên xỉu xuống, phải ở luôn trong một phòng khám tư để điều trị. Toàn bộ tài sản của gia đình phải bán để trả nợ nên tôi phải đi ở nhờ” - anh Lực chua chát.

Bài và ảnh: Cao Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI