Tán gia bại sản vì bệnh hiểm nghèo

Tin mới

28/06/2015 22:12

Ông Lâm Đường (SN 1953; ngụ đường Lương Văn Can, phường 15, quận 8, TP HCM) trước đây là một người đàn ông khỏe mạnh, chăm chỉ làm ăn nuôi vợ con.

Năm 2013, một hôm, sau khi đi làm về, ông Đường cảm thấy đau nhức trong người. Kết quả xét nghiệm của Bệnh viện quận 8 cho biết trong người ông có khối u nên chuyển ông qua Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, các bác sĩ kết luận ông Đường mắc phải căn bệnh sỏi ống mật chủ và yêu cầu phải hóa trị theo từng đợt, phẫu thuật lấy sỏi, đặt stent.

Ông Lâm Đường mang bệnh nặng nhưng không có tiền chữa trị
Ông Lâm Đường mang bệnh nặng nhưng không có tiền chữa trị

Trước đó, con gái ông Đường là chị Lâm Thị Kim Tuyến (SN 1977) mắc bệnh ung thư phổi, phải điều trị ở Bệnh viện Ung Bướu từ năm 2009. Cả hai người cùng mắc bệnh nên cuộc sống gia đình càng khó khăn, chi phí điều trị ngày càng nhiều. Ông Đường phải tạm ngưng hóa trị để có tiền hóa trị cho con gái, do đó sức khỏe của ông suy giảm nhanh chóng. Năm 2013, ông Đường phải thế chấp căn nhà đang ở vay ngân hàng 400 triệu đồng để có tiền điều trị cho cả cha con. Thế nhưng chị Kim Tuyến đã không qua khỏi.

Mỗi tháng ông Đường phải trả nợ ngân hàng 6,2 triệu đồng tiền vốn lẫn lãi, trong khi sức khỏe không còn để lao động khiến vợ chồng ông ngày càng túng quẫn. Ông Đường cho biết do không thể làm việc nên ông phải vay mượn tiền của người thân để trả nợ ngân hàng.

Bài và ảnh: Hoàng Thiệu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI