xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thaco tặng TP HCM 55 xe cứu thương, xe tiêm chủng cùng 500.000 bộ kit xét nghiệm

Sơn Nhung- Thu Hồng

(NLĐO) - Tập đoàn Phương Trang cũng đã hoàn tất nhập khẩu từ Thái Lan 99 xe Toyota Hiace 16 chỗ đời 2021, mới 100%, để hoán cải thành xe cứu thương nhằm hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM và các tỉnh, thành.

Chiều 27-8, Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã trao tặng 500.000 kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, 30 xe cứu thương và 25 xe tiêm chủng cơ động cho TP HCM để phòng chống dịch với tổng trị giá 131 tỉ đồng.

Tham dự lễ trao tặng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Phan Văn Mãi ghi nhận sự đồng hành, tinh thần trách nhiệm vì xã hội, vì cộng đồng của Thaco cũng như gia đình ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco, trong thời gian qua đã nỗ lực cùng TP trong công tác phòng chống dịch. Lãnh đạo TP mong muốn doanh nghiệp, người dân cùng nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, sớm vượt qua khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Thaco tặng TP HCM 55 xe cứu thương, xe tiêm chủng cùng 500.000 bộ kit xét nghiệm - Ảnh 1.

Các xe cứu thương Thaco tài trợ TP HCM chống dịch Covid- 19

Thaco tặng TP HCM 55 xe cứu thương, xe tiêm chủng cùng 500.000 bộ kit xét nghiệm - Ảnh 2.

Ông Trần Bá Dương cùng ông Phan Văn Mãi khảo sát xe cứu thương

Trong đợt này, Thaco tặng 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, trị giá 85 tỉ đồng, cùng 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Ý, trị giá 36 tỉ đồng cho TP HCM. Mẫu xe này được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch không khí với áp lực âm để chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân Covid-19 trở nặng.

Thaco cũng tài trợ 25 xe tiêm chủng vắc-xin cơ động, tổng trị giá 10 tỉ đồng. Mẫu xe được thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, chở được đội ngũ y tế 5 người đi cùng để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở nơi các địa bàn đông dân cư, nhỏ hẹp.

Ông Trần Bá Dương cho biết bản thân ông cũng như người lao động ở Thaco, luôn nêu cao ý thức trách nhiệm vì cộng đồng, xã hội. Vì vậy, dù đại dịch xảy ra, hoạt động kinh doanh Thaco cũng gặp khó khăn nhưng việc hỗ trợ TP chống dịch luôn được quan tâm, xúc tiến nhanh nhất. Đến nay, Thaco đã tăng 3,35 triệu bộ kit test nhanh Covid-19; 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc-xin; 63 xe tiêm chủng lưu động; 30 xe cứu thương và hỗ trợ 50 xe tiêm chủng cơ động cho cả nước cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác với tổng giá trị tài trợ xấp xỉ 800 tỉ đồng.

Thaco tặng TP HCM 55 xe cứu thương, xe tiêm chủng cùng 500.000 bộ kit xét nghiệm - Ảnh 3.

Xe của Tạp đoàn Phương Trang hỗ trợ cho huyện Hóc Môn

Cùng ngày, Tập đoàn Phương Trang (FUTA Group) cho biết đã hoàn tất nhập khẩu từ Thái Lan 99 xe Toyota Hiace 16 chỗ đời 2021, mới 100%, để hoán cải thành xe cứu thương nhằm hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM và các tỉnh, thành.

Theo đó, giá trị mỗi xe khoảng 1,2 tỉ đồng. Việc mua thêm 99 xe mới để hoán cải thành xe cứu thương chở bệnh nhân cấp cứu nhằm góp phần giảm số ca tử vong khi tình hình dịch bệnh tăng cao tại TP HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai. Dự kiến trước ngày 1-9, 99 xe được hoán cải sẽ được đưa vào sử dụng.

Trước đó, FUTA Group cũng đã hoán cải 226 xe loại 16 chỗ thành xe cứu thương, huy động 300 tài xế để phục vụ. Các tài xế khi thực hiện nhiệm vụ sẽ được bố trí nơi ăn ngủ và được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Bên cạnh đó, FUTA Group đã trao tặng nhiều thiết bị y tế cho các bệnh viện tại TP HCM và các tỉnh, thành. Tính đến nay, FUTA Group đã tài trợ hơn 500 máy trợ thở HFNC, 22.594 máy tạo Oxy lưu lượng cao, 22.000 máy đo nồng độ ôxy SpO2, 2 triệu găng tay y tế…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo