Ngày 17-1, Công an huyện Bắc Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) tiếp tục đến hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến 2 vợ chồng cùng tử vong dưới bánh xe container. Cách đó vài cây số, trong căn nhà tồi tàn thuộc ấp Suối Sâu, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, 3 đứa trẻ (2 tuổi, 4 tuổi, 6 tuổi) ngơ ngác nhìn 2 chiếc hòm. Chúng không hiểu sao ba mẹ mình cứ nằm hoài trong đó.

Gặp nạn trên đường đi mua đồ Tết cho con

Cháu Nguyễn Phú Vỹ (6 tuổi, sau tai nạn đang băng bó khắp người) có lẽ mang máng hiểu ra thảm cảnh mà cả gia đình đang đối mặt. Vỹ kể: "Hôm qua, ba mẹ chở con với em bé đi sắm đồ Tết. Cả nhà con bị té giữa đường. Con thấy chiếc xe lớn cán lên người ba mẹ con. Con ráng bò tới kêu mẹ, kêu ba nhưng ba mẹ cứ nằm im. Tối giờ ba mẹ cũng nằm im trong đó".

Thảm cảnh vợ chồng chết dưới bánh container - Ảnh 1.

Cháu Vỹ bị thương sau vụ tai nạn

Theo thông tin từ người thân, anh Nguyễn Ngọc Minh (26 tuổi, cha của Vỹ) vừa được công ty tuyển làm bảo vệ. Chiều 16-1, anh nhận tháng lương đầu tiên nên chở vợ là chị Quách Ngọc Lạnh (26 tuổi) cùng 2 con là Vỹ (6 tuổi) và Khánh Hà (2 tuổi) đi sắm quần áo Tết cho con. Do va chạm với một xe máy, 4 người trong gia đình anh Minh té giữa đường. Vừa lúc đó xe container chạy tới cán chết 2 vợ chồng anh Minh. Cháu Vỹ và Khánh Hà bị thương, trong đó cháu Khánh Hà bị thương ở đầu nên bác sĩ yêu cầu người nhà phải theo dõi kỹ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại úy Nguyễn Minh Sang, Đội trưởng Đội Điều tra Tổng hợp Công an huyện Bắc Tân Uyên, cho biết vụ việc đang được khẩn trương điều tra, hiện chưa thể kết luận lỗi thuộc bên nào. Xe của nạn nhân được xác định đã va chạm với một xe máy do một phụ nữ quê Đồng Nai điều khiển. Các nạn nhân ngã xuống đường cùng lúc đó tài xế Lê Văn Huy (29 tuổi, quê Thanh Hóa) lái xe container cán phải.

Thảm cảnh vợ chồng chết dưới bánh container - Ảnh 2.

Cha mẹ chết, 3 cháu nhỏ (2, 4, 6 tuổi) sống cùng bà nội nghèo khó làm nghề cạo mũ cao su mướn

Tiền mua hòm phải nợ

Bà Đào Ngọc Yến (mẹ ruột anh Minh) kể bà đi làm mướn trong rẫy nên để căn nhà cho anh Minh cùng vợ con ở. Trước đây, anh Minh làm nghề đốn củi, vợ anh làm công nhân. Do vỡ kế hoạch, sinh con thứ 3 nên chị Lạnh buộc phải nghỉ làm công ty, ở nhà vừa chăm con nhỏ vừa nhận hàng về may gia công. Một năm qua, chị Lạnh còn đón cha ruột (bị bệnh teo cơ chân) từ Cà Mau lên Bình Dương để chăm sóc.

Quệt nước mắt, ông Quách Hoài An (cha ruột chị Lạnh) nói: "Tôi như người khuyết tật, ngồi lâu là không đứng dậy nổi. Vợ tôi đột quỵ vừa chết, giờ Lạnh với chồng nó chết nữa. Tôi không biết nương vào ai".

Nhà anh Minh, chị Lạnh nghèo đến nỗi không có chiếc xe máy đàng hoàng để đi. Xe máy hôm anh chị gặp nạn là xe mượn của người bạn. "Vợ chồng nó chết, tiền mua hòm hết 65 triệu đồng, phải nợ. Để coi tiền phúng điếu không đủ thì tôi sẽ chạy đi mượn thêm để trả. Chỉ tội nghiệp 3 đứa cháu nội của tôi mất hết cha mẹ. Bây giờ mình tôi phải ráng làm mướn để nuôi các cháu ăn học" - bà Yến bật khóc.

Vụ tai nạn giao thông gây rúng động ở Bình Dương nhưng đám tang của đôi vợ chồng trẻ rất vắng, chỉ có họ hàng, vài người thân quen. Tận 12 giờ ngày 17-1, vẫn chưa có một ban ngành, đoàn thể nào đến viếng tang. Ngay cả một vòng hoa tang cũng không có. Đến chiều cùng ngày, người thân nạn nhân xác nhận, đại diện UBND huyện và UBND xã đã đến viếng tang, chia buồn và hỗ trợ một phần tiền cho gia đình nạn nhân.

Theo người dân, tại hiện trường, sau khi cán phải vợ chồng anh Minh, tài xế container không dừng, vẫn điều khiển xe container chạy tiếp, người dân phải đuổi theo. Công an huyện Bắc Tân Uyên cho biết đã lấy lời khai tài xế và lấy mẫu để xét nghiệm xem có dùng ma túy khi đang lái xe hay không. Hiện vẫn đang đợi kết quả xét nghiệm.

Cần những tấm lòng nhân ái

Trước hoàn cảnh quá thương tâm của gia đình anh Minh, chị Lạnh, Báo Người Lao Động sẽ làm cầu nối chuyển ngay những sự giúp đỡ, sẻ chia của các mạnh thường quân đến 3 đứa con mồ côi của anh chị.

Mọi đóng góp cho gia đình anh Minh, chị Lạnh xin gửi về: Ngân hàng Thương mại CP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 117000004884; người thụ hưởng: Báo Người Lao Động; nội dung: giúp đỡ gia đình anh Minh - chị Lạnh.

Mời bạn đọc xem danh sách đóng góp giúp đỡ 3 cháu bé bất hạnh ở huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương tính đến ngày 18-1-2019 tại đây.

Bài và ảnh: NHƯ PHÚ