Sáng 12-7, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM – ông Đoàn Ngọc Hải cùng lực lượng công an, trật tự đô thị và đơn vị thi công tiến hành tháo dỡ 26 nhà dân cuối cùng tại khu vực chung cư Cô Giang. Khu vực này được phục vụ thi công khu căn hộ và trung tâm thương mại.

Giải phóng hoàn toàn khu vực chung cư Cô Giang - Ảnh 1.

26 căn nhà cuối cùng trong khu vực chung cư Cô Giang được tiến hành tháo dỡ để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Hiện tại, các công nhân đã rào lô cốt ngăn cách khu vực chung cư để sử dụng máy múc, máy khoan tháo dỡ các bức tường, ủi mặt bằng.

Trước đó, sau khi được Ban đền bù giải phóng mặt bằng quận 1 thuyết phục, những hộ dân cuối cùng sinh sống trong khu chung cư đã dọn đồ đạc rời đi, bàn giao mặt bằng vào tối 11-7. Hiện tại chỉ còn 1 căn nhà của 1 công ty nhà nước chưa chịu di dời, chính quyền dự định sẽ tiến hành cưỡng chế trong thời gian tới.

Giải phóng hoàn toàn khu vực chung cư Cô Giang - Ảnh 2.

Các công nhân đang tiến hành rào lô cốt xung quanh khu vực bị giải tỏa mặt bằng.

Khu vực giải tỏa này có tổng cộng 750 căn hộ của khu chung cư Cô Giang, 134 nhà phố xung quanh. Hiện tại 4 block đã được giải tỏa, tiến hành tháo dỡ xong. Người dân đã được tái định cư nơi khác để sinh sống.

Chính quyền quận 1 tiến hành tháo dỡ 26 căn nhà còn lại để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai xây dựng khu căn hộ và trung tâm thương mại với quy mô 1,4 ha sẽ được xây dựng tòa nhà 30 tầng, 1.092 căn hộ. Trong đó, gần 300 căn phục vụ tái định cư tại chỗ.

Hòa Hiệp