Thể thao chỉ là cuộc chơi

Tin mới

08/12/2014 23:33

Bực tức vì đội nhà thua trận, một số cổ động viên (CĐV) quá khích của Malaysia đã tấn công nhóm người hâm mộ Việt Nam ở trận lượt đi bán kết AFF Cup tối 7-12. Đã có CĐV Việt Nam đổ máu bởi hành vi phi thể thao này.

Thể thao chỉ là cuộc chơi

Hình ảnh bạo lực sân cỏ khiến CĐV Việt Nam đổ máu tại Malaysia hy vọng không lặp lại trên sân nhà Việt Nam trong trận bán kết lượt về AFF Suzuki 2014

Thắng thua trong bóng đá là chuyện bình thường. Trong bóng đá thế giới cũng như khu vực, chúng ta đã không ít lần chứng kiến những đội bóng thất bại nhưng vẫn khiến nhiều người ngả nón khâm phục. Tại World Cup 2002, ngay trên sân nhà, Nhật Bản bị Thổ Nhĩ Kỳ loại ở vòng 1/8 nhưng CĐV Nhật Bản vẫn nhiệt tình cổ vũ đội nhà và chúc mừng CĐV lẫn đội bóng thắng cuộc. Thua như thế vẫn lấp lánh ánh hào quang không kém người thắng cuộc.

Trở lại sân Shah Alam tối 7-12, rất may, những hành vi quá khích của CĐV Malaysia chỉ là thiểu số và bị số đông CĐV Malaysia cực lực lên án. Không ít lời xin lỗi chân thành đã được gửi đến CĐV Việt Nam thông qua các trang mạng xã hội. Ngay cả ông Khairy Jamaluddin, Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên Malaysia, cũng viết trên Facebook của mình: “Những CĐV bạo lực này không đại diện cho Malaysia. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành về hành động của một thiểu số những kẻ côn đồ vô trách nhiệm. Không có lý do gì bào chữa cho hành vi bạo lực như vậy, đặc biệt đối với các vị khách của chúng ta”.

Hãy cổ vũ hết mình vì màu cờ sắc áo nhưng phải có văn hóa

Hãy cổ vũ hết mình vì màu cờ sắc áo nhưng phải có văn hóa

Đáp lại sự tử tế ấy, CĐV Việt Nam đã dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho CĐV và tuyển Malaysia. Bạn đọc Tấn Trần bày tỏ: “Bóng đá là môn thể thao mà qua đó sẽ tạo điều kiện để 2 đất nước, 2 dân tộc hiểu nhau hơn. Thắng thua là thứ yếu. Hẹn các bạn ở trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình - Hà Nội. Chúng tôi - những CĐV tuyển Việt Nam - sẽ dang tay chào đón các bạn bằng tấm chân tình thân thiện nhất, như những người thân lâu ngày gặp lại”. “Dù CĐV Malaysia hành hung CĐV Việt Nam nhưng đó chỉ là những người quá khích chứ không phải tất cả. CĐV Việt Nam sẽ tiếp tục để lại hình ảnh đẹp, văn minh, lịch sự trên sân bóng để khiến CĐV các nước khác phải khâm phục” - bạn đọc Minh Hùng khẳng định.

Theo nhiều bạn đọc, thể thao chỉ là cuộc chơi, thắng - thua là thứ yếu, tinh thần thượng võ mới là điều cần nhất...

Phạm Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI