Chiều 10-7, chúng tôi ghi nhận mặt đường chỉ rải đá dăm, hai bên vỉa hè vẫn còn ngổn ngang. Mỗi khi có ô tô đi qua, bụi cuốn theo mù mịt. Nhiều người dân cho biết mấy ngày trước còn có gần chục trụ điện nằm ngay giữa đường số 37, rất nguy hiểm cho người qua lại, nhất là vào buổi tối khi đường chưa có hệ thống đèn chiếu sáng.

Bụi mịt mù nên người đi đường phải bịt mũi khi lưu thông qua đường số 37, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP HCM
Bụi mịt mù nên người đi đường phải bịt mũi khi lưu thông qua đường số 37, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP HCM

Đại diện Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình quận Thủ Đức cho biết tuyến đường thi công chậm là do đang chờ các đơn vị điện lực, cấp nước di dời đường ống nước và đường dây điện mặc dù gói thầu số 1 (đường số 37 và cầu) đã hoàn thành cơ bản. Theo chủ đầu tư, đường ống cấp nước sạch D500 chưa thể di dời do thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn quản lý và liên quan đến 3 quận (2, 9, Thủ Đức) nên khi cắt nước phải xin phép.

Một lãnh đạo Công ty CP Cấp nước Thủ Đức cho biết trước khi thi công xây cầu, chủ đầu tư đã nhờ đơn vị cấp nước di dời đường ống. Nếu cầu xây xong thì chủ đầu tư thông báo cho đơn vị cấp nước di dời lại ví trí cũ. Riêng các trụ điện thì công ty điện lực đang di dời. Dự kiến trong khoảng 10 ngày nữa sẽ dời toàn bộ trụ điện và di chuyển dây điện, cáp viễn thông.

“Chỉ cần điện lực và cấp nước dời xong, chúng tôi sẽ thi công hoàn thiện mặt đường để người dân lưu thông an toàn” - đại diện Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình quận Thủ Đức khẳng định.

Tin-ảnh: S.Đông