Đó là phản ánh của người dân xã Gio Phong, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị với Báo Người Lao Động.

Ông Nguyễn Văn Út, Phó Chủ tịch UBND xã Gio Phong, cho biết sự cố sụt giếng nước có xảy ra nhưng số liệu chính xác và cụ thể thì địa phương chưa nắm hết, đang trong quá trình xác minh. “Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã nhận được 25 lá đơn và 153 hộ dân phản ánh về thực trạng này. Sau khi thống kê danh sách những hộ đã phản ánh, chúng tôi đã trình lên Hội đồng Giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án Quốc lộ 1 huyện Gio Linh (viết tắt Hội đồng GPMB)” - ông Út thông tin thêm.

Nhiều hộ dân ở xã Gio Phong phản ánh giếng nước bị sụt, lún
Nhiều hộ dân ở xã Gio Phong phản ánh giếng nước bị sụt, lún

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Đức Huynh - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất, Phó Chủ tịch Hội đồng GPMB - cho biết hiện tượng giếng bị sụt lún xảy ra cùng lúc với nhà nứt trong quá trình thi công Quốc lộ 1. Hiện Hội đồng GPMB đã xem xét và trình lên UBND tỉnh để xin ý kiến bởi theo tình hình thực tế hiện nay, cùng với các văn bản quy định, Hội đồng GPMB chưa đủ cơ sở để cùng đơn vị tư vấn triển khai thực hiện hỗ trợ về giếng sụt lún.

Theo một nguồn tin, sau khi xem xét những thông tin mà Hội đồng GPMB gửi lên, Văn phòng UBND tỉnh đã đề nghị UBND huyện Gio Linh và Hội đồng GPMB chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xem xét nguyên nhân, đề xuất giải pháp khắc phục, báo cáo Sở Xây dựng và các sở, ngành có liên quan thống nhất ý kiến xử lý nhằm sớm khắc phục, hỗ trợ người dân.

Tin-ảnh: H.Lợi