Thiếu nhân văn

Tin mới

06/01/2019 23:36

Những ngày cuối năm, thông tin về một số công ty, đơn vị chấm dứt hợp đồng, cho người lao động (NLĐ), công nhân (CN) nghỉ việc khi mà họ có thời gian dài làm việc cho công ty, đơn vị khiến dư luận bức xúc.

Phần lớn NLĐ làm việc hợp đồng có thu nhập bấp bênh, cuộc sống khó khăn. Nhiều người phải chấp nhận xa xứ, rời bỏ quê hương, gia đình, tìm đến các TP, khu công nghiệp làm việc để nuôi sống bản thân, giúp đỡ gia đình. Xa quê, ai cũng muốn có công việc, thu nhập nơi đất khách, họ cố gắng chăm chỉ làm việc để kiếm tiền lương, tiền tăng ca, tiền chuyên cần…, Tết đến có điều kiện về sum họp, quay quần bên gia đình. Vì vậy, những ngày cuối năm có lẽ là thời điểm họ háo hức, rộn ràng nhất khi sắp được về nhà, về với người thân. Với thu nhập bình quân trên dưới khoảng 10 triệu đồng/tháng, phần tích lũy của NLĐ hằng tháng là không nhiều bởi chi phí đắt đỏ tại các TP lớn. Thế nên, họ trông chờ nhiều nhất vào khoản tiền thưởng cuối năm để có điều kiện về thăm nhà, lo cho gia đình cái Tết tươm tất.

Việc một số công ty, đơn vị cho hàng loạt NLĐ, CN nghỉ việc vào cuối năm với lý do kinh doanh khó khăn, thiếu đơn hàng, tái cơ cấu lại công ty… đã cướp đi niềm vui, hy vọng nhỏ bé nhưng thiêng liêng của NLĐ. Ai cũng biết nguyên nhân thật sự đằng sau những lý do trên. Đó là việc thưởng Tết cho công nhân, tăng lương tối thiểu theo khu vực vào đầu năm mới. Đó còn là các khoản chênh lệch phải nộp BHXH, BHTN cho NLĐ khi lương tối thiểu vùng tăng. Việc cho NLĐ nghỉ việc cuối năm giúp doanh nghiệp (DN) tiết kiệm chi phí nên vì lợi nhuận, nhiều DN sử dụng "chiêu" này, sẵn sàng hành xử thiếu nhân văn với NLĐ.

Vì thế, những DN này cần phải bị lên án, thông báo rộng rãi để NLĐ biết, người tiêu dùng tẩy chay sản phẩm. Đặc biệt, cơ quan quản lý cần nhanh chóng vào cuộc xác minh, xử lý để bảo vệ lợi ích hợp pháp cho NLĐ. Bên cạnh đó, NLĐ cũng phải hiểu luật để có thể đòi quyền lợi chính đáng cho bản thân và tập thể.

"Thương hiệu tồn tại lâu dài là những thương hiệu được tạo dựng từ trái tim". Thực tế, nhiều DN thành công bởi ngoài tài năng quản trị của người lãnh đạo còn nhờ họ biết quan tâm đến NLĐ, xem NLĐ như một điều kiện để thành công của DN. Điều này hoàn toàn đúng. Bởi chính CN, NLĐ mới là người trực tiếp làm ra sản phẩm, tạo ra mặt hàng có chất lượng, đem lại uy tín, thương hiệu cho DN.


Trung Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI