Thiếu tiền chữa bệnh, phải bỏ học

Tin mới

12/06/2013 23:33

Năm 2011, em Huỳnh Tấn Cường (ảnh) (ngụ xã Mỹ Hậu Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đang học lớp 11 thì bị bệnh nên phải bỏ dở việc học.

Bị căn bệnh viêm phúc mạc, sưng thận mãn nên Cường phải đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM, điều trị ròng rã 2 năm qua. Tuy bệnh nặng nhưng Cường luôn mong mỏi được đến trường như bao bạn bè.
 

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết thận của Cường bị teo nên cần phải ghép mới có thể duy trì sự sống. Chi phí ghép thận khoảng 150 triệu đồng là quá lớn đối với gia đình làm nông nghèo. Người nhà của Cường ai cũng muốn được hiến thận của mình để ghép cho em nhưng gia đình không tìm đâu đủ tiền để thực hiện. Huỳnh Thị Thu Vân, chị của Cường, cho biết khoảng 2 năm nay, sức khỏe của em rất yếu vì phải đi trị bệnh liên tục.

Nhìn khuôn mặt xanh xao của Cường vì bị bệnh tật hành hạ, nhiều người không kìm nổi xúc động. Sức khỏe yếu nên một số bệnh như tụt canxi, thiếu máu và nhiễm trùng… luôn hành hạ Cường. Đã vậy, cha mẹ của Cường cũng thường xuyên bị bệnh nên gia đình càng khó khăn. Người chị thứ ba của Cường cũng phải nghỉ học để ở nhà chăm sóc em. Chính quyền địa phương đã vận động bà con, láng giềng giúp đỡ nhưng không đáng là bao so với chi phí ghép thận quá lớn.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI