Thót tim với "điểm chết” ở Xa lộ Hà Nội

Tin mới

06/05/2012 08:17

(NLĐO) – Đó là đoạn đường đối diện Khu du lịch Suối Tiên, phường Linh Trung, quận Thủ Đức - TPHCM. Tình trạng xe buýt tại đây đón, trả khách bát nháo luôn gây mất ATGT, đe dọa tính mạng người đi đường.

Chiều 5-5, chỉ hơn 2 giờ có mặt quan sát, chúng tôi ghi nhận tại khu vực này có hàng trăm lượt xe buýt ra vào đón trả khách khiến người điều khiển xe máy vô cùng vất vả. Mặt đường nhỏ hẹp chỉ có 3 làn xe luôn dày đặc phương tiện container, xe tải, ôtô, xe máy, xe buýt.
 

Cảnh bát nháo diễn ra hàng ngày
 
Ở đây hầu như lúc nào cũng có rất đông sinh viên, người dân đứng đón xe. Hàng quán, xe ôm… “ăn theo” chiếm hết lề đường khiến khu vực này luôn “quá tải”.
 
Hàng quán cũng "ăn theo"
 
Ông Nguyễn Hùng Oai, một người chạy xe ôm tại chân cầu vượt bộ hành Suối Tiên, cho biết nhiều xe máy đang chạy phía sau bất ngờ bị xe buýt tấp vào hoặc chạy ra khiến họ vội đánh lái ra làn đường xe tải để tránh. Lúc này, chỉ cần xe tải, container mà tài xế “non nghề” thì gây tai nạn là điều khó tránh khỏi. 
          
Ngày 1-5, một thanh niên cũng bị chết thảm dưới bánh xe container do né xe buýt mà chạy luôn vào phần đường dành cho xe tải. Khi đó, xe container từ phía sau đã né không kịp, cuốn nạn nhân vào gầm. Người thanh niên gặp nạn cũng vì tránh xe buýt dừng trả khách rồi ra đột ngột.
 
Hiện trường vụ tai nạn
 
Trước thực trạng trên, một cán bộ xử lý TNGT Công an quận Thủ Đức khuyến cáo: Người điều khiển xe máy khi qua đây nên hết sức cẩn thận, cần chạy chậm và quan sát kỹ để tránh xảy ra tai nạn.
Tin-ảnh: Đăng Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI