Thu tiền nước quá cao

Tin mới

17/12/2012 23:12

Trong đơn gửi Báo Người Lao Động, các hộ dân ở chung cư An Bình, phường 5, quận 5 - TPHCM phản ánh trưởng ban quản trị chung cư là bà Mai Kim Cúc thu tiền nước cao hơn quy định. Khi người dân yêu cầu công khai tổng số tiền nước đã thu thì bà Cúc trả lời rằng đã vứt hết biên lai, sổ sách!

Theo người dân, việc thu tiền nước của bà Cúc đã diễn ra nhiều năm nay. Đến tháng 10-2012, một hộ dân đã thu thập phiếu thu tiền nước tháng 9 để tính tổng số tiền đã đóng. Kết quả, 52 hộ đã đóng vượt số tiền mà bà Cúc thanh toán cho Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn gần 5 triệu đồng, trong khi chung cư có hơn 100 hộ. “Số tiền dôi ra cả thảy là bao nhiêu và dùng vào mục đích gì?” - một hộ dân bức xúc.

Ông Dương Thanh Trung, Chủ tịch UBND phường 5, cho biết phường đã mời bà Cúc lên làm việc và yêu cầu giải trình về số tiền nước đã thu. Bà Cúc cho biết đã vứt hết các chứng từ thu chi tiền nước. Theo bà, thu tiền nước là công việc tự nguyện, hết tháng mà người dân không khiếu nại gì nên bà vứt hết giấy tờ.

Về giá nước khi thu 11.500 đồng/m3 , lúc đến 16.500 đồng/m3 , bà Cúc cho rằng do cộng thêm tiền điện bơm và thất thoát nước. Tuy nhiên, trong hóa đơn, bà Cúc đã thu 15.000 đồng tiền bơm nước của các hộ dân… Sau khi kiểm tra, UBND phường 5 cho biết giá nước trung bình mà người dân ở chung cư An Bình phải trả chỉ khoảng 6.000 đồng/m3.

UBND phường đã giao việc thu tiền nước tháng 10 cho phó ban quản trị chung cư. Mới đây, đại diện UBND phường 5 cho biết bà Cúc đã thừa nhận hành vi gian lận nhưng chỉ trả tiền cho những người đưa ra được hóa đơn thu tiền nước tháng 9.

Theo Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn, trong các định mức nước của công ty, không có mức nào 11.500 đồng hay 16.500 đồng. Định mức nước cao nhất khi khách hàng sử dụng - từ 7 m 3 trở đi - có giá 12.650 đồng/m3.

Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI