Thuê ô tô rồi đem cầm cố

Tin mới

13/05/2015 22:09

“Tôi cho một người thuê ô tô, sau đó người này cho người khác thuê lại, người thuê lại này đã mang xe đi cầm cố rồi bỏ trốn.

Biết được vụ việc, tôi làm đơn trình báo đến Công an quận Phú Nhuận nhưng thời gian sau, tôi nhận được văn bản trả lời vụ việc xảy ra trên địa bàn quận Tân Bình, không thuộc thẩm quyền của Công an quận Phú Nhuận” - ông Tiêu Kiến Minh (ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) trình bày với phóng viên Báo Người Lao Động.

Ông Tiêu Kiến Minh - người giao xe cho kẻ gian
Ông Tiêu Kiến Minh - người giao xe cho kẻ gian

Theo ông Minh, tháng 7-2014, ông cho ông Huỳnh Hoàng Xiêm thuê ô tô Innova với giá 500.000 đồng/ngày. Sau đó, ông Xiêm tự ý cho ông Hồ Hoàng Tính (quận 8, TP HCM) thuê lại với giá 700.000 đồng/ngày, ông Tính mang xe đi cầm cho một người tên Danh Thảo và người này hiện đã bỏ trốn.

Về trường hợp này, luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP HCM, cho rằng có dấu hiệu phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” quy định tại điều 140 Bộ Luật Hình sự 1999 được sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Trao đổi với chúng tôi, đại tá Lê Hoàng Châu, Trưởng Công an quận Tân Bình, cho biết hiện Công an quận Tân Bình đang thụ lý điều tra vụ này.

Còn theo một cán bộ điều tra Công an TP HCM, hiện loại tội phạm này đang rất phổ biến. Các đối tượng thường tạo vỏ bọc sang trọng, nhiều tiền như đại gia để chủ nhân tin tưởng cho mượn hoặc cho thuê xe giá cao sau đó đem cầm cố hoặc làm giấy tờ giả để bán. Ngoài ra, các đối tượng thường dùng chứng minh nhân dân giả, không xác định được chỗ ở nên việc truy bắt gặp nhiều khó khăn. Có trường hợp sau khi cầm cố tài sản, kẻ lừa đảo còn nhắn tin cho chủ xe đến chuộc lại nhưng các tiệm cầm đồ thường giấu tài sản cầm cố nên cũng gây khó khăn trong quá trình điều tra.

 

Bài và ảnh: Bảo Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI