Tiếp sức mùa thi qua Facebook

Tin mới

09/07/2013 23:24

Với sinh viên, Facebook quá quen thuộc và các bạn sinh viên ĐH Huế đã dùng nó để cùng tiếp sức mùa thi rất hiệu quả.

Câu chuyện thứ nhất: Trên đường từ Hà Tĩnh vào TP Huế thi ĐH, TS Võ Thị Như Quỳnh đã lạc mất một túi xách, trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng. Trong khi đó, túi xách mà TS Quỳnh lấy nhầm là của một hành khách mang tên Lê Văn Lương, SN 1977, tại Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

TS Như Quỳnh cùng mẹ nhờ nhóm sinh viên tình nguyện tìm giùm túi xách thất lạc nhưng dù đã cố gắng hết sức, các bạn cũng chào thua. Thông tin này được các bạn sinh viên ĐH Huế đưa lên Facebook, ghi rõ địa chỉ cụ thể, số ĐTDĐ…
 
Thí sinh Hồ Thị Đài (giữa) cùng các sinh viên tình nguyện

Một ngày sau, anh Lê Văn Lương đã liên lạc với số ĐTDĐ đăng trên Facebook và biết được địa chỉ của mẹ con Quỳnh đang ở trọ tại TP Huế. “Sau 1 ngày nhờ người thân tìm đến địa chỉ mẹ con Quỳnh ghi trong giấy tờ ở Hà Tĩnh nhưng không có ai biết, tình cờ lên Facebook đọc được startus của một bạn sinh viên, tôi tức tốc đón xe vào Huế trao đổi hành lý để em Quỳnh có giấy tờ kịp thi” - anh Lương kể.

Câu chuyện thứ hai: Trên Facebook của sinh viên tình nguyện Nguyễn Quang Giàu có kể về một TS người dân tộc Cơ Tu ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế trốn nhà xuống TP Huế thi ĐH. Em tên Hồ Thị Đài, thi khối M, ngành mầm non Trường ĐH Sư phạm Huế. Cha mẹ bỏ nhau từ lúc Đài còn nhỏ, mấy chị em ở với cha và dì. Gia đình rất khó khăn nên không cho em đi học, Đài trốn xuống huyện Phong Điền làm công nhân để kiếm tiền sinh sống, thời gian rảnh ôn bài chuẩn bị cho kỳ thi.

Ngày 6-7, Đài xin nghỉ làm, đón xe vào Huế dự thi ĐH mà trong túi chỉ có 200.000 đồng. Đến Huế, do hết phòng miễn phí nên nhóm sinh viên tình nguyện đưa em vào ký túc xá ở. Đài phải trả tiền 4 ngày ở là 125.000 đồng, tiền cọc 20.000 đồng; còn 2 ngày từ 11 và 12-7, em vẫn chưa có tiền đóng (vì em còn phải thi phần năng khiếu).

Những ngày dự thi, Đài chi tiêu rất tằn tiện, ăn cơm giá rẻ, được các bạn sinh viên tình nguyện đưa đi ăn cơm chay miễn phí… Vậy mà đến đợt thi thứ 2, em chỉ còn 10.000 đồng, làm sao sống đến ngày 12-7?

Như một phép… màu, sau khi thông tin này đưa lên Facebook, nhiều người tốt bụng đã tìm đến giúp đỡ Đài. Đến chiều 9-7, em đã có hơn 1 triệu đồng…

L.Anh-Q.Nhật-Đ.Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI