Hôm nay (7-9), tại cầu tàu 914, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện Côn Đảo.

Thuộc chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", lễ trao cờ Tổ quốc được Báo Người Lao Động phối hợp cùng Ban Thường vụ LĐLĐ TP HCM và LĐLĐ huyện Côn Đảo tổ chức, nhân hành trình về nguồn "Côn Đảo huyền thoại".

Trong đợt trao này, 500 lá cờ Tổ quốc cùng các túi thuốc sẽ được chuyển đến ngư dân huyện Côn Đảo nhằm tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân địa phương kiên cường ra khơi bám biển, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình diễn ra trong không khí trang trọng, nhiều ý nghĩa với sự tham gia của đại diện tổ chức Công đoàn các cấp, các cá nhân đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng, Giải thưởng 28-7; các điển hình "Gương sáng Đảng viên" năm 2019 tham gia hành trình về nguồn "Côn Đảo huyền thoại", đặc biệt là có sự tham dự của 30 chủ tàu, thuyền đại diện cho lực lượng ngư dân ở huyện Côn Đảo.

Tiếp sức ngư dân huyện Côn Đảo - Ảnh 1.

Tàu cá của ngư dân huyện Côn Đảo đánh bắt trên biển chiều 6-9

Ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, đánh giá chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa to lớn, không chỉ kịp thời động viên mà còn giúp người dân ý thức hơn về chủ quyền quốc gia. "Chương trình lần này được tổ chức tại Côn Đảo, địa danh lịch sử gắn liền với sự nghiệp vinh quang và nhiều gian lao, mất mát trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. "Đây là lần đầu đồng hành cùng Báo Người Lao Động trong chương trình đầy ý nghĩa này, tôi cảm thấy rất xúc động, vinh dự và tự hào. Hy vọng với ý nghĩa của chương trình mang lại, ngư dân yên tâm ra khơi bám biển và sẽ hỗ trợ nhau vượt qua mọi khó khăn trên biển, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc" - ông Trần Đoàn Trung nói.

Là một trong 30 chủ tàu, thuyền đại diện cho các ngư dân ở huyện Côn Đảo đến tham dự chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", ngư dân Nguyễn Tiến Ngọc (ngụ khu 7, huyện Côn Đảo) hào hứng chia sẻ: "Được chương trình tặng cờ Tổ quốc không chỉ là nguồn động viên tinh thần rất lớn mà qua đó còn giúp bà con ngư dân chúng tôi thể hiện tình yêu quê hương, yêu biển đảo, mỗi khi ra khơi sẽ thêm tự tin hơn".

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động từ tháng 6-2019 với mong muốn hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc tung bay trước gió là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc ta. Sau 3 tháng tổ chức, chương trình đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân; được Đảng và Nhà nước, Chính phủ, các bộ - ngành, chính quyền địa phương các cấp đồng tình ủng hộ; cùng các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tích cực tham gia, tiếp sức... 

Bài và ảnh: Hoàng Triều