Cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ tại một số tỉnh miền Trung dưới sự chỉ đạo của Bộ NN-PTNT (thông qua Tổng cục Phòng chống thiên tai), nhằm hỗ trợ người dân từng bước khôi phục đời sống sinh hoạt và sản xuất. Khoản viện trợ này được trích từ Quỹ Ứng phó thảm họa châu Á - Thái Bình Dương của ADB.

Bộ NN-PTNT và ADB hiện đang phối hợp xem xét đề xuất Chính phủ phê duyệt một khoản vay hỗ trợ khẩn cấp để sửa chữa và xây dựng lại các cơ sở hạ tầng, trong đó ưu tiên những công trình quan trọng nhằm nhanh chóng phục hồi hoạt động kinh tế, xã hội tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ. ADB cũng đang phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) trong công tác hỗ trợ khẩn cấp. ADB mong muốn Chính phủ sớm phê duyệt khoản vay này theo một quy trình rút gọn để có thể ký kết khoản vay hỗ trợ khẩn cấp vào tháng 3-2021.

Tiếp tục hỗ trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Trao quà hỗ trợ đồng bào khó khăn tại xã Trà Vân Ảnh: Quang Luật

Cũng trong chiều 24-11, Hiệp hội Quảng cáo TP Đà Nẵng phối hợp Hiệp hội Quảng cáo TP HCM và Báo Người Lao Động tổ chức chương trình thiện nguyện "Chung tay, góp sức - Hướng về Nam Trà My" nhằm hỗ trợ đồng bào khó khăn tại 2 xã Trà Leng, Trà Vân.

Chương trình đã trao 110 suất quà cho 110 hộ dân khó khăn có nhà sập, bị vùi lấp do ảnh hưởng của các cơn bão gần đây với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ có nhà sập hoàn toàn, 1 triệu đồng/hộ gia đình khó khăn. Đồng thời, hỗ trợ UBND xã Trà Leng một bộ loa phát thanh trị giá 5 triệu đồng. Tổng kinh phí hơn 170 triệu đồng.

Ông Hồ Văn Thới, Phó Chủ tịch UBND xã Trà Vân, cho biết toàn xã có 677 hộ dân, trong đó có hơn 50% là hộ nghèo. Sạt lở đất xảy ra tại khu vực nóc Ông Sinh, thôn 1 xã Trà Vân ngày 28-10 khiến 8 người tử vong. Hiện toàn xã còn hơn 25 điểm sạt lở, chưa thể thông đường. Sự hỗ trợ của chương trình là rất kịp thời khi đời sống người dân rất khó khăn.

Đại diện chương trình, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Quảng cáo TP Đà Nẵng, cho biết ngày 25-11, chương trình tiếp tục phối hợp với UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) trao 2 nhà tình thương trị giá 60 triệu đồng/căn.

D.Ngọc - Q.Luật