Huyện chủ trương để chợ Đức Phổ cũ và chợ Đức Phổ mới (thị trấn Đức Phổ) hoạt động song song, nay chợ mới không có người vào, huyện lại vận động chúng tôi qua đó trong thời điểm Tết nguyên đán sắp đến, việc buôn bán cần ổn định. Chúng tôi không muốn đi vì chợ mới nằm xa chợ cũ, lại do một công ty tư nhân làm, sợ sau này họ tăng giá thuê ki-ốt thì làm sao?” - các tiểu thương chợ Đức Phổ cũ phản ánh với Báo Người Lao Động.

Chợ Đức Phổ mới được đầu tư 55 tỉ đồng nhưng không có tiểu thương buôn bán
Chợ Đức Phổ mới được đầu tư 55 tỉ đồng nhưng không có tiểu thương buôn bán

Ông Trần Em, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, cho biết tháng 3-2015, chợ Đức Phổ mới được khánh thành đưa vào sử dụng với vốn đầu tư 55 tỉ đồng. Mục đích xây dựng chợ mới nhằm đưa 500 tiểu thương đang buôn bán tại chợ Đức Phổ hiện tại vào buôn bán vì chợ cũ đã được xây dựng cách nay đã 40 năm, diện tích nhỏ hẹp. Tuy nhiên, từ khi hoàn thành đến nay, chợ Đức Phổ mới vắng tiểu thương vào buôn bán.

“Sau khi vận động, hiện có khoảng hơn 300 tiểu thương trong số 500 tiểu thương đang buôn bán tại chợ Đức Phổ cũ có đơn đồng ý vào chợ mới buôn bán. Có điều, họ mới chỉ có đơn đồng ý, còn thực tế họ chưa đi vì thời điểm này cận Tết, người này chờ người kia đi. Chúng tôi đang huy động các hội, đoàn thể dồn sức vận động, tuyên truyền từ ngày 26 đến 31-12 để hoàn tất chiến dịch này” - ông Em nói.

Về lý do sửa sang lại chợ cũ, ông Em cho rằng do chợ cũ xuống cấp nên huyện sửa lại để bảo đảm an toàn, không có chuyện cho 2 chợ hoạt động song song.

Bài và ảnh: Tử Trực