Tôi chưa chết, sao lại bị xóa tên?

Tin mới

10/06/2015 21:53

Tôi nghỉ hưu từ năm 1989 và được hưởng lương hưu từ đó đến nay. Tuy nhiên, ngày 1-6-2015, khi đi lãnh lương theo lịch thì nhân viên phát lương của phường 9, quận 3, TP HCM báo là tên tôi đã bị gạch bỏ.

Hôm sau, tôi lên BHXH quận 3 hỏi thì được biết công dân Lê Thị Thơm đã... chết nên bị BHXH TP  HCM xóa tên. Ngỡ ngàng, bức xúc nhưng để được lãnh lương hưu, tôi phải quay về địa phương để xin xác nhận mình... còn sống cũng như cung cấp đầy đủ giấy tờ cho BHXH quận 3 xác minh.

Ngày 4-6, tôi được lãnh lương hưu trở lại. Trước hết, tôi xin cám ơn phó chủ tịch UBND phường 9 đã nhiệt tình giúp đỡ nhưng qua sự việc này, tôi thấy một số cán bộ làm chính sách của quận và TP đã rất cẩu thả, quan liêu, không có trách nhiệm, không sâu sát với dân. Họ dựa vào đâu để cho rằng tôi chết rồi gạch tên? Vì sao họ không xuống địa phương tôi ở để xác minh? Vì sao không có giấy chứng tử của phường mà họ lại gạch tên tôi?

Quận 3 nằm tại trung tâm TP mà vẫn còn có các cán bộ làm việc như vậy thì ở những vùng sâu, vùng xa, người dân còn chịu thiệt thòi đến đâu? Tôi nghĩ đã làm công việc phục vụ nhân dân thì hãy gần dân, đừng xa dân, đừng ngồi một chỗ mà phán. Tôi cũng mong BHXH TP HCM và BHXH quận 3 kiểm điểm những cán bộ làm việc cẩu thả để chúng tôi không phải đi “hầu” những “đầy tớ” của dân vì những chuyện không đâu.

 

Nhầm lẫn khi cập nhật danh sách

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Dũng Hà, Giám đốc BHXH quận 3, cho biết danh sách lương hưu hằng tháng do BHXH TP HCM chuyển xuống, BHXH quận chỉ thực hiện chi trả. Do nhầm lẫn trong việc cập nhật danh sách người lãnh lương hưu tháng 6 nên tên bà Lê Thị Thơm không có.

Sau khi phát hiện sự nhầm lẫn này, BHXH quận 3 đã làm việc với bà Thơm, đồng thời xác nhận ở UBND phường 9 rồi chuyển hồ sơ lên BHXH TP đề nghị chi trả lương hưu cho bà.

S.Đông

 

Lê Thị Thơm (phường 9, quận 3, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI