Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) Công an TP HCM cho biết sẽ tung 100% quân số thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các ngày 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 và kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5.

TP HCM: CSGT bất ngờ khuyến cáo đi lại thông trong ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.

100% quân số của PC67 sẽ ra quân đảm bảo an toàn giao thông, tật tự xã hội trong các ngày lễ.

Theo đó, đối với các tuyến đường huyết mạch, cửa ngõ ra vào TP, khu vực các bến xe, các địa điểm vui chơi công cộng..., CSGT sẽ thường xuyên bố trí lực lượng, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Đặc biệt, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát để không để xảy ra tình trạng xe khách nhồi nhét, chở quá nhiều người, xe tải chở hàng quá khổ, quá tải gây mất ANTT.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn đua xe trái phép và tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng. 

Riêng trong ngày 30-4, toàn lực lượng sẽ được huy động để bảo đảm TT ATGT phục vụ cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình TP HCM, chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật….

Đối với các tuyến đường ra vào Sân bay Tân Sơn Nhất, PC67 phối hợp với sân bay để nắm lịch bay, số lượng chuyến bay để chủ động phối hợp điều tiết giao thông trong và ngoài sân bay. 

Đồng thời, khuyến cáo người dân khi đi đến sân bay cần chủ động thời gian và lộ trình, tránh đi vào các khung giờ cao điểm, tuyến đường có mật độ phương tiện đông làm trễ chuyến bay. Thường xuyên cập nhật thông tin và chủ động về thời gian, tuyến đường di chuyển để có lộ trình giao thông tốt nhất, tránh đi và những thời điểm, khu vực phức tạp về trật tự giao thông. Khi đi vào tuyến đường ùn ứ giao thông, phương tiện đông, người dân cần bình tĩnh, chấp hành pháp luật và sự điều tiết giao thông của lực lượng chức năng.THÀNH ĐỒNG