Theo ghi nhận của phóng viên, các vết nứt kéo dài hàng chục mét, nhiều chỗ rộng hơn 1 cm, chủ yếu ở làn đường dành cho xe máy. Ngoài ra, vỉa hè cũng bị nứt, lộ khe hở rộng hơn 2 cm chạy dọc theo công trường một dự án đang khoan cọc nhồi. Những vết nứt này đã được trám lại bằng xi măng và nhựa đường. Trước đó, người dân còn phản ánh tình trạng bụi mù mịt ở đoạn đường này kể từ khi công trình khởi công.

TP HCM: Đường Phạm Văn Đồng xuất hiện nhiều vết nứt - Ảnh 1.

Ông Trần Minh Tú, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, cho biết dự án nêu trên do Công ty CP Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ Khang Gia Land làm chủ đầu tư. Trong quá trình thi công, xe chở vật tư của công trình thường xuyên dừng đỗ, ra vào trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, gây sụt lún, hư hỏng làn dành cho xe máy và vỉa hè, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Phường đã đề nghị đơn vị thi công sớm khắc phục tình trạng này để bảo đảm an toàn cho người dân đi lại.

Phường cũng đã báo cáo UBND quận Thủ Đức kiến nghị Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP HCM tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp xe chở vật liệu vi phạm ở dự án nêu trên. Lãnh đạo Đội Thanh tra giao thông số 5 - Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP cho biết sẽ cử cán bộ kiểm tra thực địa để xử lý theo quy định.

Tin-ảnh: S.Đông