Trạm y tế tiền tỉ chỉ có... 1 giường bệnh

Tin mới

05/05/2015 22:06

Hai trạm y tế ở xã vùng cao được đầu tư xây dựng hơn 9 tỉ đồng nhưng mỗi nơi đều chỉ có 1 giường nằm cho bệnh nhân

Tháng 1-2014, Trạm Y tế xã Thanh An (huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi) được đưa vào sử dụng sau khi xây mới với kinh phí 4,2 tỉ đồng. Thế nhưng từ đó đến nay, trạm y tế này chỉ có 1 chiếc giường cho bệnh nhân. Toàn trạm y tế có 6 phòng khang trang nhưng phần lớn đều không có thiết bị y tế chuyên dùng.

Ông Nguyễn Diên Ngôn, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Thanh An, cho biết chiếc giường này được chuyển qua từ trạm y tế cũ và đã sử dụng hơn 15 năm. “Nhiều lúc bệnh nhân đến đông, vì không có giường nên các y tá linh động cho... nằm đất. Người dân ngán ngẩm nên ít đến đây điều trị” - ông Ngôn trần tình.

Dù được xây dựng khá khang trang nhưng Trạm Y tế xã Thanh An chỉ có 1 chiếc giường cho bệnh nhân

Dù được xây dựng khá khang trang nhưng Trạm Y tế xã Thanh An chỉ có 1 chiếc giường cho bệnh nhân

Tương tự, Trạm Y tế xã Long Mai (huyện Minh Long) cũng được đầu tư hơn 5 tỉ đồng và đưa vào sử dụng gần 1 năm qua nhưng phần lớn các phòng đóng cửa suốt vì các vật dụng như bàn ghế khám chữa bệnh, trang thiết bị y tế không có. Cả trạm y tế cũng chỉ có 1 giường bệnh.

Theo ông Nguyễn Văn Thuần, Chủ tịch UBND huyện Minh Long, trạm y tế 2 xã Thanh An và Long Mai được UBND huyện Minh Long cấp vốn xây dựng. Còn việc mua sắm trang thiết bị y tế do Sở Y tế là đơn vị chuyên môn quyết định.

Đề cập vấn đề này, bà Đinh Mai Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Minh Long, cho biết việc đầu tư trang thiết bị y tế phải xin chủ trương của Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi. Trung tâm đã kiến nghị và sở y tế đã hứa cấp tiền. Ngay khi có kinh phí, trung tâm sẽ sắm trang thiết bị cho các trạm y tế. Tình trạng thiếu giường cho bệnh nhân ở các trạm y tế xã đã tồn tại lâu nay và hầu như trạm nào cũng thiếu. Vì vậy, các trạm y tế chủ yếu làm nhiệm vụ sơ cứu, phần lớn bệnh nhân được chuyển lên tuyến trên hoặc nằm tại nhà.

Bài và ảnh: Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI