Trắng tay sau 29 năm giữ đất

Tin mới

15/07/2015 23:10

Bà Dương Thị Sở (ngụ số 2/7 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP HCM) phản ánh đầu tháng 6-2015, đoàn cưỡng chế UBND phường Linh Đông đến san ủi hoa màu trên khu đất rộng 1.000 m2 mà bà đang trông coi nhưng không có chính sách hỗ trợ.

Theo đó, năm 1986, bà Sở được Xí nghiệp Nhatico (thuộc Sở Xây dựng TP HCM) giao đất ở địa chỉ trên để bà trông coi, trên đất có căn nhà mái tôn đã cũ nát. Hằng tháng, xí nghiệp cho bà tiền điện nhưng không trả lương. Để có thu nhập trang trải cuộc sống, bà Sở trồng cây ăn trái và hoa màu trên khu đất này.

“Do có nhiều hố sâu, tôi phải bỏ tiền ra mua đất san lấp; nhà cửa lụp xụp, tôi ky cóp từng đồng sửa chữa để sống qua ngày. Nhiều lần bị một số hộ dân xung quanh lấn chiếm đất, dọa nạt nhưng tôi vẫn giữ đất cho xí nghiệp” - bà Sở cho biết.

 

Bà Dương Thị Sở bên khu đất bị san lấp

Bà Dương Thị Sở bên khu đất bị san lấp

Năm 2011, UBND phường Linh Đông thông báo bà Sở phải rời khỏi căn nhà trên để UBND quận Thủ Đức xây dựng trụ sở Công an phường Linh Đông và nhà tạm giữ phương tiện vi phạm giao thông. Tiếp đó, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn cắt hợp đồng giữ đất với bà Sở. Bà Sở nhiều lần làm đơn đề nghị chính quyền địa phương có chính sách hỗ trợ chỗ ở vì bà không còn chỗ nào khác. Ngày 31-5, đoàn cưỡng chế san lấp toàn bộ hoa màu đang trong độ thu hoạch, chỉ để lại căn nhà.

“Từ ngày hoa màu bị san lấp, cuộc sống của tôi gặp rất nhiều khó khăn. Thấy hoàn cảnh tôi như vậy lại bị bệnh tim, các đoàn thể hỗ trợ khoảng 2 triệu đồng cùng một ít gạo, mì gói để tạm ổn định cuộc sống và lo thuốc men chữa bệnh. Tuy nhiên, tôi cứ phập phồng lo không biết khi nào sẽ bị đuổi ra ngoài đường” - bà Sở nói.

Theo một cán bộ phường Linh Đông, bà Sở không phải chủ đất nên không đưa thông báo cưỡng chế cho bà và cũng không có cơ sở để bố trí nhà ở theo diện tái định cư.

Còn theo ông Nguyễn Tích Thiện, Chủ tịch UBND phường Linh Đông, khu đất trên được Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn bàn giao cho UBND quận Thủ Đức, UBND phường chỉ thực hiện việc san lấp. UBND quận Thủ Đức đang xem xét kiến nghị của bà Sở về việc hỗ trợ đối với hoa màu, chỗ ở mới.

 

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI