Tranh cãi vụ Cần Thơ không phạt xe ngoại tỉnh phạm luật

Tin mới

01/04/2017 11:08

(NLĐO) - Lãnh đạo TP Cần Thơ có chủ trương thay vì phạt thì chỉ nhắc nhở người ngoại tỉnh vi phạm các lỗi đậu đỗ và các biển báo… so với quy định.

Vừa qua, trong cuộc họp bàn giải pháp chống ùn tắc giao thông, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị lực lượng CSGT, thanh tra giao thông nếu phát hiện các phương tiện ngoại tỉnh vi phạm các lỗi đậu đỗ và các biển báo… so với quy định thì chỉ nhắc nhở, đồng thời tuyên truyền và hướng dẫn du khách.

Theo ông Dũng, việc làm này nhằm xây dựng hình ảnh con người Cần Thơ, lịch thiệp, mến khách.

Sau khi thông tin này được đăng tải, có nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người tỏ ra đồng tình với chủ trương của thành phố nhưng cũng không ít người có ý kiến khác.

Một bạn đọc tên M.Đ.L bình luận: Không nên có chủ trương “không xử phạt người ngoại tỉnh vi phạm giao thông để xây dựng một thành phố mến khách”. Bởi Hiến pháp đã khẳng định: Công dân có quyền bình đẳng trước pháp luật”. Cho nên dù là người Cần Thơ hay dân tỉnh nào đi chăng nữa, phải chấp hành Hiến pháp, pháp luật và phải được đối xử công bằng, tuân thủ quy định của pháp luật.

"Hiện không có luật, nghị định, thông tư nào định nghĩa hay phân biệt “người trong tỉnh và ngoài tỉnh” hay quy định xử người địa phương và không xử người ngoại tỉnh, nếu có cũng đã vi phạm Hiến pháp rồi”, bạn đọc M., nhấn mạnh.

Cần Thơ sẽ không xử phạt người ngoại tỉnh nếu không cố ý vi phạm giao thông.

Cần Thơ sẽ không xử phạt người ngoại tỉnh nếu không cố ý vi phạm giao thông.

Trước luồng ý kiến này, Đại tá Huỳnh Đấu Tranh, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết: Trong quá trình đi làm nhiệm vụ, lãnh đạo thường xuyên nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ giải quyết như thế nào cho có tình có lý đối với người vi phạm.

Chẳng hạn, những người sơ ý vi phạm; những người nông thôn ở vùng sâu vùng xa lâu lâu ra thành phố không nắm được; những người ở tỉnh xa đến đây không rành đường thì chúng ta nên quan tâm nhắc nhở nếu họ không cố ý vi phạm. Nếu cần thiết thì lực lượng CSGT tận tình hướng dẫn cho họ đi tới nơi tới chốn. Việc làm này tạo sự thân thiện giữa công an với người tham gia giao thông. (!?)

CA LINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI