Sau bài viết "Hãy giúp cậu học trò giỏi thoát nghịch cảnh!" đăng ngày 26-11-2019, Báo Người Lao Động nhận được nhiều cảm thông và mong muốn chia sẻ khó khăn cho nhân vật. Ngày 30-11, đại diện Báo Người Lao Động đã đến trường THPT Hồ Nghinh (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) nơi em Lê Văn Công đang theo học để trao tận tay số tiền hỗ trợ đợt 1 là 20 triệu đồng.

Trao 20 triệu đồng giúp cậu học trò nghèo viết tiếp ước mơ đại học - Ảnh 1.

Đại diện báo Người Lao Động(bên phải) trao tiền hỗ trợ em Lê Văn Công với sự chứng kiến của Ban giám hiệu trường THPT Hồ Nghinh.

Như đã thông tin, em Công có hoàn cảnh khó khăn, sống cùng với người cha mất khả năng lao động trong căn nhà dột nát. Kể từ ngày cha gặp tai nạn, Công vừa đi học, vừa chăm sóc cha. Hai cha con bấu víu lấy nhau, bữa rau, bữa cháo, cố gắng nuôi giấc mơ được đến trường.

Nói về cậu học trò nhỏ, thầy Nguyễn Hữu Hưng, Hiệu trưởng trường THPT Hồ Nghinh cho biết Công dù gặp hoàn cảnh ngặt nghèo nhưng vẫn rất ham học, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và hiện đang là học sinh lớp chọn khối tự nhiên của trường. "Mỗi sự hỗ trợ là một tia hy vọng, đôi khi cứu cả một cuộc đời và thay đổi số phận của một gia đình. Hỗ trợ hôm nay của độc giả là động lực lớn lao giúp các em học sinh như Lê Văn Công có thêm niềm tin đến trường", thầy Hưng bộc bạch.

Xúc động trước tấm lòng của các mạnh thường quân, em Lê Văn Công cảm ơn sự hỗ trợ của cộng đồng, và cho biết sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, quyết tâm đỗ đại học trong kỳ thi sắp đến.

Tin, ảnh: Q. Luật