Trưa 13-9, đại diện Báo Người Lao Động đã trực tiếp đến Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) trao 35 triệu đồng cho gia đình em Đặng Lê Huỳnh Trang (SN 2001; ngụ tổ 11, thôn Việt Sơn, xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). 

Trao 35 triệu đồng cho cô gái trẻ hồi tỉnh khi đưa về nhà chờ chết - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động trao 35 triệu đồng cho bà Lê Thị Hương - mẹ em Đặng Lê Huỳnh Trang

Đây là số tiền bạn đọc Báo Người Lao Động giúp đỡ cho em Đặng Lê Huỳnh Trang sau khi biết được thông tin hoàn cảnh của em và gia đình từ bài viết được đăng tải trên Báo Người Lao Động.

Hiện tại, tài khoản của Báo Người Lao Động đang tiếp tục nhận được sự đóng góp giúp đỡ em Trang từ quý bạn đọc. Báo Người Lao Động sẽ tập hợp, trao đến tận tay gia đình em trong thời gian sớm nhất. Mọi đóng góp xin gửi về: Ngân hàng Thương mại CP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 117000004884; nơi nhận Báo Người Lao Động; nội dung: Giúp đỡ em Đặng Lê Huỳnh Trang.

Gửi lời cảm ơn đến quý bạn đọc của Báo Người Lao Động và các mạnh thường quân, bà Lê Thị Hương – mẹ em Trang, cho biết gia đình bà lâu nay hết sức khốn khó vì chồng mắc bệnh hiểm nghèo, một mình bà Hương vất vả lao động kiếm tiền chữa bệnh cho chồng và lo cho 3 chị em Trang ăn học. 

Video: Bà Lê Thị Hương – mẹ em Trang rơi vào cảnh khốn cùng khi chồng và con gái cùng lâm trọng bệnh

Giờ đây, Trang lại đột ngột rơi vào cảnh thập tử nhất sinh khiến bà thêm khốn cùng, không còn chút sức lực nào để gượng dậy. Bà Hương bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả mọi người đã giúp đỡ gia đình bà và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ để con gái bà có cơ hội sống.

Trao 35 triệu đồng cho cô gái trẻ hồi tỉnh khi đưa về nhà chờ chết - Ảnh 4.

Bà Lê Thị Hương đã kiệt sức vì phải lo cho chồng và con gái mắc bệnh hiểm nghèo

Bác sĩ Nguyễn Thái Thuận, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Đặng Lê Huỳnh Trang trong tình trạng bị xuất huyết não rất nặng, trước đó bệnh nhân được điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) và thân nhân đã xin đưa về nhà.

Video: Bác sĩ Nguyễn Thái Thuận, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết đang điều trị tích cực cho Trang bằng tất cả những phương tiện hiện đại mà bệnh viện đang có

Khi được đưa vào Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Trung ương Huế thì cháu được điều trị hỗ trợ tích cực, vừa đặt ống nội khí quản vừa thở máy. Bệnh viện đang hỗ trợ tất cả các thiết bị hiện đại nhất để giúp đỡ cho cháu. Tình trạng của cháu hiện tại vẫn còn rất nặng nhưng đang có dấu hiệu tiến triển tốt. "Dù gia đình của cháu rất khó khăn nhưng bệnh viện vẫn sẵn sàng điều trị tích cực cho cháu bằng tất cả những phương tiện hiện đại mà bệnh viện đang có" – BS Thuận khẳng định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sinh ra trong gia đình nghèo có ba chị em, số phận thật trớ trêu khi tai họa liên tục ập đến với Đặng Lê Huỳnh Trang và gia đình. Nhiều năm qua, ba Trang bị bệnh hiểm nghèo phải nằm một chỗ. Gần đây, bệnh tình của ông trở nặng, phải trợ thợ bằng máy khiến mọi thứ càng thêm khó khăn. Mọi gánh nặng gia đình đều đặt lên vai mẹ Trang – người phụ nữ có thân hình nhỏ thó, gương mặt khắc khổ vì cực khổ lo cho chồng, cho con.

Trao 35 triệu đồng cho cô gái trẻ hồi tỉnh khi đưa về nhà chờ chết - Ảnh 6.

Đặng Lê Huỳnh Trang đang chiến đấu với tử thần

Thương ba mẹ, Trang cố gắng chăm chỉ học hành với ước mơ cái chữ sẽ thay đổi cuộc đời mình. Niềm vui vỡ òa đến với Trang khi em thi đỗ vào Trường ĐH Kiến trúc TPHCM vào cuối năm học vừa qua. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh quá bi đát, Trang đành bỏ dở ước mơ vào ĐH dù đã đặt một chân đến giảng đường.

Em quyết định vào TPHCM làm việc kiếm tiền phụ mẹ chữa bệnh cho ba và lo cho 2 đứa em ăn học. Trong lúc chờ xin việc làm, Trang đi phụ bán hàng cho một quán sinh tố và được trả 18.000 đồng/giờ làm việc.

Oái oăm thay, tai họa lại bất ngờ giáng xuống đầu cô gái trẻ và cái gia đình đã quá đỗi khốn khó ấy. Ngày 6-9 vừa qua, trong lúc đang làm việc tại quán, cô gái tuổi 18 bất ngờ ngất xỉu. Trang được đưa vào cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM). Tại đây, các bác sĩ thông báo em bị xuất huyết não, thập tử nhất sinh.

Trao 35 triệu đồng cho cô gái trẻ hồi tỉnh khi đưa về nhà chờ chết - Ảnh 7.

Mong mọi người tiếp tục ủng hộ để em có cơ hội được sống

Sức khỏe của cô gái trẻ ngày một chuyển xấu. Em bị liệt nửa người, rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Đến tối 9-9, gia đình đành xin bệnh viện đưa em về quê vì gần như em đã không còn hy vọng sống.

Hôm đưa Trang về quê nhà, dù còn vài ngày nữa Trang mới tròn tuổi 18 (sinh nhật Trang vào ngày 14-8 Âm lịch) nhưng gia đình, người thân quyết định tổ chức sinh nhật cho em vì sợ em không gắng gượng nổi đến ngày sinh thần của mình. Buổi sinh nhật hôm đó có bánh, có hoa, có đẩy đủ mọi người nhưng thay vì nụ cười thì đổi lại là những giọt nước mắt xót thương cho cô gái trẻ. Trên chiếc giường tre đặt giữa căn nhà cấp bốn chật hẹp, cô gái trẻ nằm bất động.

Trao 35 triệu đồng cho cô gái trẻ hồi tỉnh khi đưa về nhà chờ chết - Ảnh 8.

Hai cha con của Trang cùng mang trọng bệnh khiến gia đình lâm cảnh khốn cùng

Những ngọn nến lung linh được thắp lên, mọi người chắp tay cầu nguyện một phép màu cho Trang. Và, dường như có một điều thần kỳ đã xuất hiện sau đó. Trang như khỏe ra, tim đập nhanh, nước mắt chảy, chân tay cử động. Đang nằm, tự nhiên Trang mở mắt nhìn mọi người. Cô hiểu được mọi người nói. Lúc này, ba Trang nói muốn đưa Trang ra Huế để tiếp tục chữa bệnh thì Trang gật đầu đồng ý. Chuyến xe chở Trang ra Huế đã lăn bánh ngay trong đêm 10-9.

Giờ đây, gia đình Trang đã khánh kiệt trong khi số tiền để chữa trị cho em rất lớn nên hơn lúc nào hết, gia đình đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người để em có thể kiên trì vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Quang Nhật - Trần Thường