Ngày 26-10, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đại diện UBND TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã đến gia đình ông Châu Khêl (37 tuổi; ngụ xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu) để trao Bằng "Tổ quốc ghi công" vì ông đã dũng cảm hy sinh cứu người trong tình thế cấp bách tại chợ nông sản - thực phẩm phường 3, TP Bạc Liêu.

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho tiểu thương hy sinh vì cứu người - Ảnh 1.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đại diện UBND TP Bạc Liêu đã trao tặng Bằng “Tổ quốc ghi công" cho ông Châu Khêl - gia đình nhận thay

Như Người Lao Động đã thông tin, tối 21-10-2020, ông La Văn Thuận (ngụ phường 3, TP Bạc Liêu) đến kiểm tra cống nước thải tại khu chợ nông sản - thực phẩm thì bất ngờ bị co giật, kêu cứu dưới cống. Vì sợ nguy hiểm đến tính mạng nên nhiều người đứng xung quanh nhìn, không ai dám nhảy xuống cứu ông.

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho tiểu thương hy sinh vì cứu người - Ảnh 2.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc đau lòng

Lúc này, ông Châu Khêl - một tiểu thương ở chợ - đã dũng cảm nhảy xuống cống để cứu ông Thuận, dù nhiều người ngăn cản. Sau khi đưa được ông Thuận lên trên, ông Khêl kiệt sức nên tử vong dưới cống nước thải. Ông Khêl ra đi để lại người vợ bệnh tật cùng 3 con nhỏ, hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho tiểu thương hy sinh vì cứu người - Ảnh 3.

Đại diện Báo Người Lao Động và chính quyền địa phương trao tiền hỗ trợ vợ con ông Khêl trước thời điểm xảy ra dịch bệnh Covid-19 ở Bạc Liêu

Ngày 23-10-2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã truy tặng Bằng khen cho ông Khêl vì có thành tích xuất sắc dũng cảm trong cứu nạn, cứu hộ.

Phúc Nguyên – Hồng Thơ