Ngày 31-5, nhân Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động và hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ phối hợp với Báo Người Lao Động đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là con của đoàn viên Công đoàn Công ty Kwong Lung Meko (Khu Công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).

Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại đây, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" – sáng lập, Báo Người Lao Động tiếp nhận và quản lý đã trao 30 suất kinh phí hỗ trợ học tập (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là con của đoàn viên Công đoàn Công ty Kwong Lung Meko.

Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 2.
Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 3.

30 học sinh là con của đoàn viên Công đoàn Công ty Kwong Lung Meko đến nhận 30 suất kinh phí hỗ trợ học tập

Em Thạch Thị Tuyết Anh (học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) cho biết kết thúc năm học vừa qua, em đạt thành tích học sinh xuất sắc. Mẹ em là công nhân của Công ty Kwong Lung Meko, còn cha em là thợ hồ nên cuộc sống gia đình rất khó khăn.

"Nhận được suất hỗ trợ 1.000.000 đồng, con rất vui và rất cảm ơn chương trình học bổng do bác Trương Hòa Bình sáng lập. Con xin hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và chương trình đã quan tâm tới con" – em Tuyết Anh bày tỏ.

Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 4.
Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 5.
Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 6.
Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 7.
Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 8.
Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 9.

Lễ trao kinh phí hỗ trợ học tập cho 30 em học sinh

Theo bà Lê Thanh Thúy, Chủ tịch Công đoàn Các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, sau dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp tại đây đang phục hồi lại sản xuất nhưng vẫn chưa thể trở lại mức như lúc chưa xuất hiện dịch.

Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 10.

Bà Lê Thanh Thúy, Chủ tịch Công đoàn Các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, phát biểu tại buổi lễ

Do đó, đời sống của đoàn viên Công đoàn trong Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

"Chúng tôi cảm ơn sự quan tâm của Báo Người Lao Động thông qua hoạt động hỗ trợ kinh phí học tập cho con của đoàn viên Công đoàn Công ty Kwong Lung Meko. Hy vọng với món quà nhỏ này, các em sẽ có thêm động lực để bước vào mùa khai giảng năm học 2023-2024 tới đây. Chúc các em có được một mùa hè vui tươi, tràn đầy niềm vui" – bà Thúy phát biểu tại buổi lễ.

Dịp này, bà Lê Thị Sương Mai, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ và các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Kwong Lung Meko và Chủ tịch Công đoàn công ty.

Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 12.

Chủ tịch Liên đoàn Lao Động TP Cần Thơ Lê Thị Sương Mai (thứ 7 từ phải sang) cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và trao quà cho Công ty Kwong Lung Meko

Tại đây, bà Lê Thị Sương Mai đã tìm hiểu về kết quả hoạt động sản xuất của công ty cùng với việc chăm lo các chế độ cho người lao động tại công ty, như: Tiền lương, thiền thường, tiền ăn ca và các phúc lợi khác.

Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 13.
Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 14.

Chủ tịch Liên đoàn Lao Động TP Cần Thơ thăm hỏi, động viên công nhân đang tham gia sản xuất

Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ còn đến xưởng may mặc để ân cần thăm hỏi, động viên các công nhân đang trực tiếp tham gia sản xuất.

Trước đó, tại lễ khánh thành công trình "Đường cờ Tổ quốc" dài 8km đi qua địa bàn quận Ninh Kiều và huyện Phong Điền, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" đã trao bảng tượng trưng 200 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho 200 học sinh, sinh viên gặp khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ.

Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 15.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình (thứ 2 từ trái qua) và Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân (bìa phải) trao bảng tượng trưng tặng 200 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên gặp khó khăn ở TP Cần Thơ

Tại buổi lễ, chương trình đã trao trực tiếp 20 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho 20 học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Phong Điền.

Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 16.
Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 17.
Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ - Ảnh 18.

50 suất kinh phí hỗ trợ học tập đã đến với học sinh là con của cán bộ, chiến sĩ Công an TP Cần Thơ

Sau đó, chương trình tiếp tục trao 50 suất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con của cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Công an TP Cần Thơ.

Ngoài ra, tại lễ bế giảng năm học 2022-2023, chương trình đã trao 11 suất hỗ trợ cho 11 học sinh gặp khó khăn tại quận Cái Răng.

QUANG TRƯỜNG - MINH TRUNG