Trao tiền bạn đọc giúp đỡ các gia đình, cá nhân khó khăn

Tin mới

23/01/2011 23:22

Bạn đọc Báo Người Lao Động giúp đỡ cho 2 gia đình và 2 cá nhân với số tiền 15,9 triệu đồng

Ngày 22-1, đại diện Báo NLĐ và đại diện UBND xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn (Quảng Nam) đã trao 4 triệu đồng số tiền do bạn đọc giúp đỡ gia đình bà Hà Thị Điều, trú tại thôn Lộc Đông, nhân vật trong bài viết “30 năm ngủ không yên vì con” (Báo NLĐ  ngày 2-1). Bà Hà Thị Điều có 5 người con, trong đó người con đầu Võ Ngọc Thanh (36 tuổi) bị tâm thần và hai người con song sinh Võ Văn Anh và Võ Văn Em (31 tuổi) bị dị tật do nhiễm chất độc da cam. Bà Điều xúc động gửi lời cảm ơn bạn đọc đã quan tâm giúp đỡ gia đình.

Đại diện Báo NLĐ (phải) trao tiền cho bố cháu Bích. Ảnh: KIM ANH

 
- Cùng ngày, tại UBND xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, đại diện Báo NLĐ và chính quyền địa phương đã trao số tiền 2,9 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Hữu Dõng và chị Trương Thị Thùy (trú thôn Hội Lâm, xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước, Quảng Nam). Gia đình anh Dõng có 7 con nhưng đến 6 người bị nhiễm chất độc da cam (Báo NLĐ đã  đăng trong bài “Nỗi đau quặn lòng” ngày 3-1).
 
- Ngày 22-1, đại diện Báo NLĐ đã trao 5,1 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ cháu Thân Thị Bích (5 tuổi, con của anh Thân Văn Tuấn và chị Bùi Thị Ngọc ở xóm Lon 6, xã An Thượng, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang). Cháu Bích mắc bệnh đảo gốc động mạch, một bệnh tim rất nặng và hiếm gặp (Báo NLĐ ngày 28-9-2010 đã đưa tin). Cháu Bích hiện đã hơn 5 tuổi nhưng chỉ nặng 11 kg, phần ngực phình to vì tim phát triển bất thường.
 
Thay mặt gia đình, bố cháu Bích gửi lời cảm ơn đến bạn đọc của Báo NLĐ đã có sự chia sẻ rất ý nghĩa với gia đình cháu.
 
- Ngày 22-1, Báo NLĐ cũng trao số tiền 3,9 triệu đồng cho bé Nguyễn Thị Ngọc Hân (sinh ngày 27-2-2010) ở xóm Bắc Sơn, xã Phú Sơn (Tân Kỳ, Nghệ An) bị căn bệnh u máu lan tỏa vùng mặt ngay từ khi chào đời. Hiện cháu bé đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương để ngăn u máu lan tỏa cả vùng mặt.
K.Anh - Đ.An - Th.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI