từ thư bạn đọc

“Treo” tiền bồi thường thu hồi nhà, đất

Tin mới

22/01/2015 22:00

“Gia đình tôi bị thu hồi đất từ năm 2009 nhưng đến nay chưa nhận được tiền bồi thường. Hiện 13 nhân khẩu trong gia đình phải thuê nhà ở, rất khó khăn” - đây là bức xúc của bà Bùi Thị Trọn (ngụ số 26 đường 16, phường Bình Trưng Đông, quận 2, TP HCM) trình bày trong đơn gửi Báo Người Lao Động.

Năm 2009, UBND quận 2 ban hành quyết định bồi thường cho gia đình ông Nguyễn Văn Bình, chồng bà Trọn, hơn 610 triệu đồng để thu hồi nhà và đất tại số 72 đường Nhà Thờ (phường Thủ Thiêm, quận 2). Do nhà, đất trên có tranh chấp nên Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2 đã chuyển tiền bồi thường vào ngân hàng. Vụ tranh chấp đã được TAND TP HCM, TAND Tối cao giải quyết. Theo Quyết định 343 của TAND Tối cao, căn nhà trên là của ông Hóa - bà Huê (cha mẹ của ông Bình) nhưng đã mất nên gia đình ông Bình quản lý, sử dụng.

“Vụ án đã được TAND Tối cao giải quyết nhưng UBND quận 2 vẫn chưa chi tiền bồi thường cho gia đình tôi. Trước khi chết vào năm 2013, chồng tôi đã để lại di chúc cho tôi được sở hữu căn nhà nhưng không hiểu sao UBND quận 2 buộc phải khai nhận di sản thừa kế. Gia đình tôi bị thu hồi đất nhưng không được bồi thường kịp thời để ổn định cuộc sống nên hiện rất khó khăn. Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền sớm can thiệp” - bà Trọn trình bày.

Ông Nguyễn Hoàng Dũng, con của bà Trọn, bức xúc trước việc UBND quận 2, TP HCM chậm chi tiền bồi thường thu hồi nhà, đất
Ông Nguyễn Hoàng Dũng, con của bà Trọn, bức xúc trước việc UBND quận 2, TP HCM chậm chi tiền bồi thường thu hồi nhà, đất

Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP HCM, trong vụ việc này, cách giải quyết của UBND quận 2 không có căn cứ pháp luật. Vụ việc đã có quyết định của TAND có thẩm quyền nhưng UBND quận 2 không thực hiện. Hơn nữa, theo văn bản của UBND quận 2 đề cập việc sẽ giải quyết theo quyết định của tòa án nhưng khi có quyết định của tòa án thì không thực hiện. Do đó, bà Trọn có quyền khiếu nại UBND quận 2 theo quy định của pháp luật.

 

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI