Trường mẫu giáo có nguy cơ bị vùi lấp

Tin mới

30/11/2014 22:17

Thời gian qua, UBND xã Vĩnh Kim và UBND huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định đã nhiều lần yêu cầu Công ty CP Đầu tư Vĩnh Sơn có biện pháp bảo đảm an toàn cho Trường Mẫu giáo Đăk Tra (thôn Đăk Tra, xã Vĩnh Kim) nhưng không được đáp ứng.

Trường Mẫu giáo Đăk Tra nằm dưới chân một ngọn núi cao. Trường chỉ rộng hơn 100 m2, là nơi học tập của 26 học sinh con em đồng bào dân tộc Bana ở địa phương. Trên triền núi có một khối lượng đất đá rất lớn dễ dàng sạt lở vùi lấp trường này.

Ông Đinh Mun, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Kim, cho biết cách đây hơn 1 năm, khi thi công công trình đường kênh dẫn nước của Nhà máy Thủy điện Vĩnh Sơn 5, Công ty CP Đầu tư Vĩnh Sơn đã đổ đất đá thải ngay trên sườn núi, phía sau lưng Trường Mẫu giáo Đăk Tra nhưng không xây kè chống sạt lở. Trong khi đó, trước lúc tiến hành thi công, công ty cam kết đủ điều với người dân và chính quyền địa phương, gồm cả việc xây kè chống sạt lở cho trường.

 

Trường Mẫu giáo Đăk Tra nằm dưới những khối đất đá, rất dễ bị vùi lấp
Trường Mẫu giáo Đăk Tra nằm dưới những khối đất đá, rất dễ bị vùi lấp

 

“Đang mùa mưa nên những khối đất đá trên sườn núi rất dễ đổ xuống vùi lấp trường, đe dọa tính mạng mấy chục học sinh. Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu Công ty CP Đầu tư Vĩnh Sơn xây kè nhưng họ vẫn phớt lờ” - ông Mun bức xúc.

Không riêng gì xã, ngay cả chính quyền huyện Vĩnh Thạnh cũng gần như bất lực trước sự chây ì của Công ty CP Đầu tư Vĩnh Sơn. Ông Lê Văn Đẩu, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, cho biết từ đầu năm đến nay, UBND huyện đã nhiều lần mời lãnh đạo công ty đến làm việc, yêu cầu phải có biện pháp bảo đảm an toàn ngay cho Trường Mẫu giáo Đăk Tra nhưng họ cứ hứa rồi chẳng thực hiện.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Công ty CP Đầu tư Vĩnh Sơn cho rằng việc đổ đất đá trên triền núi của công ty là an toàn, chuyện sạt lở rất khó xảy ra!

 

Bài và ảnh: Anh Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI