Bà Lê Thị Mai Hồng, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP HCM, cho biết tuyến đường Võ Văn Kiệt được Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn thuê công ty này và một số đơn vị khác chăm sóc, bảo dưỡng mảng xanh và cây xanh. Bà Hồng khẳng định chiếc xe bồn tưới cây trong lúc trời mưa trong video clip không phải của công ty.

Xe bồn của Công ty TNHH Hoàng Lam đang làm nhiệm vụ. (Ảnh cắt từ video clip)
Xe bồn của Công ty TNHH Hoàng Lam đang làm nhiệm vụ. (Ảnh cắt từ video clip)

Tuy nhiên, trong công tác chăm sóc cây thì việc tưới nước tùy thuộc vào nhu cầu của cây xanh và tình hình thời tiết. Trường hợp trời mưa mà lượng nước không đủ so với nhu cầu của cây thì vẫn tưới để bổ sung thêm lượng nước. “Đối với một số chủng loại cây thì phải tưới rửa lá cây sau khi mưa” - bà Hồng cho biết.

Theo đại diện Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, sau khi kiểm tra thì chiếc xe bồn trên là của Công ty TNHH Hoàng Lam đang tưới phân tăng trưởng lá cho cây rau muống biển chứ không phải tưới nước bình thường. “Báo cáo của Công ty TNHH Hoàng Lam cho biết trời mưa chỉ khoảng hơn 10 phút nên nhân viên của công ty tưới phân luôn” - vị đại diện nói.

S.Đông