UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An làm khó dân

Tin mới

09/09/2013 22:57

Năm 1997, ông Nguyễn Văn Dũng (ngụ xã Tân Mỹ, huyện Ðức Hòa, tỉnh Long An) được UBND huyện Ðức Hòa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDÐ) cho thửa 138, tờ bản đồ số 3, với diện tích 7.175 m2 tại xã Tân Mỹ, huyện Ðức Hòa. Năm 2006, ông Dũng đi làm ăn xa nên ông Nguyễn Văn Dắt đã trồng lúa ở mảnh đất trên.

Năm 2009, UBND huyện Ðức Hòa ban hành quyết định thu hồi thửa đất trên để xây dựng sân golf và bồi thường cho ông Dũng và ông Dắt hơn 291 triệu đồng. Không đồng ý với việc bồi thường cho ông Dắt, ông Dũng khiếu nại. Trong khi khiếu nại của ông Dũng chưa được giải quyết, ngày 23-6-2010, UBND huyện Ðức Hòa ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ GCNQSDÐ đã cấp cho ông Dũng với lý do tại thời điểm cấp, ông Dũng không quản lý, sử dụng. Ông Dũng tiếp tục khiếu nại nên ngày 6-12-2010, UBND huyện Ðức Hòa ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ quyết định đã ký ban hành ngày 23-6-2010 do "chưa đúng thể thức văn bản quy định". Cũng trong ngày 6-12-2010, UBND huyện Ðức Hòa ban hành quyết định thu hồi, hủy bỏ GCNQSDÐ đã cấp vào năm 1997 cho ông Dũng.


Ông Nguyễn Văn Dũng trình bày bức xúc về việc bị thu hồi đất nhưng không được bồi thường

Quá bức xúc, ông Nguyễn Văn Dũng kiện UBND huyện ra tòa. Ngày 21-9-2011, TAND tỉnh Long An đã ra bản án hành chính phúc thẩm tuyên hủy quyết định thu hồi, hủy bỏ GCNQSDÐ của UBND huyện Ðức Hòa. Trong khi bản án có hiệu lực thi hành thì ngày 17-5-2012, UBND huyện Ðức Hòa tiếp tục ban hành quyết định hủy bỏ, thu hồi GCNQSDÐ của ông Nguyễn Văn Dũng nhưng với lý do cấp GCNQSDÐ không đúng quy định. Ông Dũng tiếp tục kiện ra tòa. Ngày 10-5, TAND huyện Ðức Hòa tuyên hủy quyết định thu hồi, hủy bỏ GCNQSDÐ ký ban hành ngày 17-5-2012 của UBND huyện Ðức Hòa.

Sau khi bản án có hiệu lực pháp luật, ông Nguyễn Văn Dũng có đơn đề nghị UBND huyện Ðức Hòa chi tiền bồi thường. Thay vì chi tiền bồi thường, UBND Ðức Hòa lại có công văn trả lời ông Dũng là phải chờ khi nào có kết quả giám đốc thẩm bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Long An.

"Bản án đã có hiệu lực thi hành nhưng UBND huyện Ðức Hòa đã viện mọi lý do để không chi tiền bồi thường cho tôi. Hiện đất của tôi đã bị thu hồi còn tiền bồi thường thì không trả, UBND huyện Ðức Hòa đã đẩy gia đình tôi vào cảnh khốn khó" - ông Dũng nói.

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI