Ước mơ xa vời

Tin mới

01/01/2013 22:31

Hình ảnh người mẹ dìu con lên cầu thang Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy - TPHCM khiến ai chứng kiến cũng phải mủi lòng.

Đây là lần thứ 5, bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều - TP Cần Thơ, dắt con trai là Nguyễn Duy Khang, 14 tuổi, đi khám chứng lõm ngực. “Mấy lần trước đến các BV dưới quê nhưng lần này thấy Khang khó thở, mệt mỏi nhiều hơn nên tôi chạy vạy được hơn 1 triệu đồng đưa cháu lên TPHCM khám” - bà bộc bạch.

Khang mắc chứng lõm ngực đã lâu nhưng do hoàn cảnh gia đình quá ngặt nghèo nên không có tiền chữa trị. Sức khỏe yếu, thường xuyên khó thở nên em phải tạm nghỉ học từ 2 năm nay. Càng lớn, những khung xương vùng ngực càng chèn sâu vào người khiến sức khỏe của em bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


Bác sĩ Vĩnh đang khám bệnh cho Khang

Các bác sĩ BV Chợ Rẫy yêu cầu gia đình phải làm thủ tục phẫu thuật cho Khang để tránh hệ lụy lâu dài. Nghe vậy, bà Trinh nghẹn ngào: “Tôi đã bán hết các vật dụng đáng giá trong nhà mà cũng không đủ tiền thuốc men cho Khang, huống chi bây giờ còn phải phẫu thuật, dù biết rằng để càng lâu cháu càng đau đớn…”. Bà bỏ lửng câu nói rồi bó gối, lau nước mắt thẫn thờ.

Cố xoay xở thân hình gầy gò, Khang rụt rè: “Em rất muốn đến trường nhưng do lúc nào cũng ốm yếu, ngại làm phiền thầy cô, cha mẹ nên đành tạm nghỉ học. Nếu được chữa hết bệnh, em sẽ học nghề hớt tóc để có thể nuôi sống mình và phụ giúp cha mẹ phần nào”. Nhìn Khang quằn quại chống chọi bệnh tật, bà Trinh chỉ biết lặng người an ủi con. Với xe bánh mì của bà và nghề chạy xe ôm của chồng, gạo ăn còn chạy từng bữa thì việc chữa bệnh cho con chỉ là một ước mơ xa vời…

Bác sĩ Vũ Hữu Vĩnh, Phó Khoa Ngoại lồng ngực BV Chợ Rẫy, lo ngại: “Chứng lõm ngực ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người bệnh. Vì vậy, nếu phát hiện sớm nên mổ ngay, càng để lâu dài thì bệnh nhân càng gặp rắc rối”. Theo bác sĩ Vĩnh, thời gian điều trị cho người lõm ngực đến 3 năm với chi phí gần 50 triệu đồng.
Bài và ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI